กำปั้นไทย แพ้เก๋าร่วงรอบแรกคัดยูธโอลิมปิกเกมส์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / กำปั้นไทย แพ้เก๋าร่วงรอบแรกคัดยูธโอลิมปิกเกมส์
ธานี ระรินรัมย์ กำปั้นความหวัง พ่ายคู่แข่ง ร่วงรอบแรกคัดยูธโอลิมปิก (แฟ้มภาพ)
ธานี ระรินรัมย์ กำปั้นความหวัง พ่ายคู่แข่ง ร่วงรอบแรกคัดยูธโอลิมปิก (แฟ้มภาพ)

ธานี ระรินรัมย์ ควง กีรติภัค ด้วงนุช 2 กำปั้นไทย จอดป้ายรอบแรกคัดมวยยูธโอลิมปิกเกมส์ ด้าน น.อ.สมยศ จุลเสน หัวหน้าฝ่ายเทคนิกสมาคมมวยฯยอมรับประสบการณ์เป็นรองคู่ต่อสู้ โอกาสคว้าโควต้า2รุ่นลำบาก หันไปลุ้นมวยหญิงแทน

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่น ชุดสู้ศึกมวยสากลรอบคัดเลือกยูธ โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ณ สนามกีฬาอาร์มีค กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อช่วงดึกของวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีนักชกไทยลงแข่งขัน 2 รุ่น คือ ธานี ระรินรัมย์ นักชกรุ่น 49 กก. เจ้าของตำแหน่งแชมป์เยาวชนเอเชียปี 2014 และกีรติภัค  ด้วงนุช รุ่น 52 กก. ผลปรากฎว่า กำปั้นไทย แพ้ทั้งคู่ โดย ธานี  แพ้คะแนน เมิร์ธ คาระคิก นักชกชาวตุรกี 0-3 คะแนน และกีรติภัค ด้วงนุช แพ้ จอรเด้น โรดิเกวซ (ฝรั่งเศส) 0-3 คะแนน ตกรอบแรกอย่างน่าเสียดาย

หลังการแข่งขัน น.อ.สมยศ จุลเสน รองผู้จัดการทีมในฐานะหัวหน้าฝ่ายเทคนิกสมาคมมวยสากลฯ ยอมรับรู้สึกผิดหวังที่ ธานี แพ้ทั้งๆ ที่เป็นความหวัง ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากการวอร์มร่างกายน้อยเกินไป ส่วน กีรติภัค ออกหมัดช้า และสู้ความเก๋าของคู่ต่อสู้ไม่ได้ ทำให้ตอนนี้ทัพนักชกไทยเหลือลุ้นอีก 3 รุ่น

นอกจากนี้ ต้องยอมรับว่าตอนนี้ต้องหันไปลุ้นนักมวยหญิง อย่าง ธารทิพย์ วรรณพรหม ในรุ่น 49 กก.น่าจะมีลุ้นกว่า เพราะน่าจะสู้กับคู่แข่งได้สูสี ส่วนนักชกชายลุ้นลำบาก เพราะคู่แข่งแต่ละชาติเตรียมตัวมาดีมาก มีการเดินสายชกหาประสบการณ์หลายเวที ต่างจากนักชกไทยที่มีการซ้อมอย่างเดียวไม่มีเวทีประลองหมัด ทำให้แพ้ไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับโปรแกรมการชกของนักชกไทย วันที่ 16 เม.ย. รุ่น 64 กก. ปณิธาน กิจเกียรติ พบ รูฮิซ่า เดห์ มาห์ดี (อิหร่าน) ขณะที่ ธารทิพย์ วรรณพรหม นักมวยหญิง รุ่น 49 กก. จับสลากได้บายในรอบแรก จะแข่ง รอบสอง พบ เอการ์เธริน่า  พอลเซวา (รัสเซีย)