รักบี้ 15คนไทยลุ้นเลือนชั้นสู่ดิวิชั่น1

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / รักบี้ 15คนไทยลุ้นเลือนชั้นสู่ดิวิชั่น1

1400471885530

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ สมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดส่งทีม รักบี้ ชาย เข้าร่วมแข่งขัน รักบี้ 15 คน ชิงแชมป์เอเชีย ดิวิชั่น 2 ที่ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 19-24 พ.ค.นี้ โดยมีนักกีฬาจาก 4 ชาติร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, กาตาร์, มาเลเซีย และอิหร่าน ณ สนามอัลอาราบี สเตเดียม กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยมี น.อ.ธนเดช เบ็ญจวรรณ เป็นผู้จัดการทีม, อรรถพล วงศ์รัตน์ เป็นผู้ฝึกสอน, พิชญุตม์ ทองกำเหนิด เป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬา, ศรัณย์ ศรีสง่าบริบูรณ์ เป็นนักกายภาพ

สำหรับนักปล้ำลลูกหนำเลี๊ยบทีมชาติไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันมีทั้งหมด 25 คน ประกอบด้วย พงษ์นที เงินทอง, พงษ์พัฒน์ เมฆพัฒน์, ฉัตรเพชัย อรรคนิมาตร, ธนภัทร ไศลเพชร์, ชวิอรรถ คล่องตรวจโรค, นนทนันท์ ไชยเสวี, ธีระวิทย์ ทุวิรัตน์, ทองเอก กลัดพันธุ์, ชนินทร บรรลือทรัพย์, ภูวินทร์ เจริญเสรีชัย, อภิชัย พิชัยกมล, พัชร หงสยาภรณ์, สุเมธ ทำมาพร, ณัฐดลย์ โศภาวชิราฤทธิ์, ณภัทร พรหมแพทย์, อัครินทร์ ธิติสกุลวิทย์, ฆฤณ ลักษณสมพงษ์, พิรุณ ธัญญศิริ, คมจักร จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ศิริชัย ดาวไธสง, อนุชิต ใจสุทธิ์, ต่อพงศ์ ลิ่มไพบูลย์, นัทธ์อนันต์ ทางอนันต์, วรงค์กรณ์ คำเกิด, ธนพล หะลีบุตร

ด้าน “บิ๊กเล็ก” น.อ.ธนเดช เบ็ญจวรรณ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เราคาดหวังว่าจะสามารถทำอันดับติด 1 ใน 2 ของการแข่งขันได้ เชื่อว่าหากมีแผนการเล่นที่ดี จะสามารถเอาชนะมาเลเซีย และกาตาร์ได้ จนเลื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม หากเราไม่สามารถเลื่อนไปเล่นในดิวิชั่น 1 ได้ ทีมต้องรักษามาตรฐาน และยังคงสิทธิในการเล่นในดิวิชั่น 2 เอาไว้ให้ได้ “บิ๊กเล็ก” น.อ.ธนเดช กล่าวในที่สุด