รอสเบิร์ก เข้าวินซิ่งเอฟวันโมนาโก ดับฝัน แฮมิลตัน ชนะ5สนามติด

Home / Motor sport, ข่าวกีฬารอบโลก, วงการรถแข่ง / รอสเบิร์ก เข้าวินซิ่งเอฟวันโมนาโก ดับฝัน แฮมิลตัน ชนะ5สนามติด

F1 Grand Prix of Monaco

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือฟอร์มูลา วัน เมื่อวันที่ 25 พ.ค.57 เป็นการประลองความเร็วในรายการ “โมนาโก กรังด์ ปรีซ์” ณ สนาม โมนาโก เซอร์กิต มอนติ คาร์โล สาธารณรัฐโมนาโก ซึ่งเป็นสนามที่ 6 ของฤดูกาล แข่งแบบสตรีท เรซ ทั้งหมด 78 รอบ

โดย นิโก รอสเบิร์ก ตีนผีสังกัดเมอร์เซเดส จีพี ได้ออกตัวจากตำแหน่งโพล โพซิชัน เมื่อปล่อยออกตัว รอสเบิร์ก ทำความเร็วทะยานออกไปแบบไม่รอช้า โดยมีเพื่อนร่วมทีม ลูอิส แฮมิลตัน ไล่จี้กัน แต่ทว่ายังไม่ถึงรอบ เซฟตี คาร์ ก็ต้องออกมาทำงาน เมื่อรถของ เซร์จิโอ เปเรซ สังกัดฟอร์ซ อินเดีย ชนที่หัวโค้งจนได้รับความเสียหาย

F1 Grand Prix of Monacoเมื่อกลับมาซิ่งแบบเต็มรูปแบบกันต่ออันดับก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก และในที่สุด นิโก รอสเบิร์ก ก็ดับฝัน ลูอิส แฮมิลตัน ในการคว้าแชมป์ 5 สนามติดลงได้ หลังทะยานเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 49 นาที ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์สนามที่ 2 ในปีนี้ ตามมาด้วย ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีม เวลาตามหลัง 9.2 วินาที และอันดับที่ 3 ดาเนียล ริคคิอาร์โด สังกัดทีมเรด บลูส์ เวลาตามหลัง 9.6 วินาที

ทำให้สรุปอันดับคะแนนนักขับโลก นิโก รอสเบิร์ก รั้งจ่าฝูงที่ 122 คะแนน ส่วนอันดับที่ 2  แฮมิลตัน มี 118 คะแนน และอันดับที่ 3 เฟร์นานโด อลอนโซ สังกัดเฟอร์รารี่ มี 61 คะแนน ด้านประเภททีมผู้สร้าง เมอร์เซเดส จีพี นำโด่งที่ 240 คะแนน ตามมาด้วย เรด บลูส์ 99 คะแนน และอันดับที่ 3 เฟอร์รารี่ 78 คะแนน

สำหรับสนามที่ 7 ของฤดูกาล จะไปซิ่งกันที่ที่สนาม จิลส์ วิลเลเนิร์ฟ เซอร์กิต ประเทศแคนาดา ในรายการแคนาเดียน กรังด์ ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 6-8 มิ.ย.57