เสียดายหัวโขกกันแตก ศรีสะเกษ รวมแต้มแพ้เข็มขัดกระเด็น

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / เสียดายหัวโขกกันแตก ศรีสะเกษ รวมแต้มแพ้เข็มขัดกระเด็น
เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย (แฟ้มภาพ)
เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย (แฟ้มภาพ)

ความเคลื่อนไหวการชกมวยป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับ รุ่น 115 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 2 ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย พบกับ คาลอส คัวอดาส นักชกเม็กซิโก รองแชมป์โลกอันดับ 1 ณ เม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มิ.ย.57 (เวลาเมืองไทย)

ผลปรากฏว่า ยกที่ 1-3คาลอส คัวอดาส นักชกผู้ท้าชิงอาศัยความไวดักต่อย แล้ววนหนี จน “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย ไม่สามารถเข้าติดถึงตัวได้ เมื่อจบยกดูเหมือนแชมป์โลกชาวไทย จะเป็นรองนักชกเจ้าถิ่นอยู่หลายช่วงตัว

กลับมาฟาดปากกันต่อในยกที่ 4″เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย เริ่มเดินไวขึ้น และต่อยได้มากขึ้น โดยเฉพาะการก้มลงไปต่อยลำตัว นักชกเจ้าถิ่นโดนทีถึงกับสะดุ้งแล้วต้องวนหนี ซึ่งช่วงปลายยก เกิดอุบัติเหตุหัวของนักมวยทั้งคู่โขกกัน เป็นเหตุให้ คาลอส คัวอดาส เกิดแผลแตกที่หางคิวซ้าย

ก่อนเริ่มชกยกที่ 5 กรรมการเรียก ศรีสะเกษ มาตัดคะแนน เพราะมองว่าตั้งใจเอาหัวชนคู่ต่อสู้ เมื่อโดนตัดแต้ม ศรีสะเกษ ก็เร่งเดินเป็นการใหญ่ เพราะรู้ว่าเป็นรองเยอะ และก็ทำได้ดีต่อยจนนักชกเจ้าถิ่นเริ่มวิ่งหนีวนไปรอบเวที

ยกที่ 6-7 ศรีสะเกษ เริ่มออกเดินเร็วตั้งแต่ต้นยก และก็ทำได้ดีต่อยลำตัวนักชกเจ้าถิ่นจนงอเป็นกุ้งหลายครั้ง ทำให้คว่ามเราวคู่ชกช้าลง 2 ยกนี้นักชกไทย ต่อยได้ราวกับพระเอกในละครฉายตลอด

ยกที่ 8 กลายเป็นยกสุดท้ายของการป้องกันแชมป์โลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย เมื่อ ศรีสะเกษ ที่ดูดีขึ้นมาตลอด 3 ยกก่อนหน้านี้ เห็นช่องเดินเราเข้าอัดลำตัว แต่จังหวะบวกกันดันหัวไปโขกกันอย่างจังอีกครั้ง นักชกเจ้าถิ่นเกิดแผลแตกและลึกมากกว่าเดิม ทำให้กรรมการสั่งยุติการชก และรวมคะแนนหาผู้ชนะ

เมื่อรวมคะแนนแล้วกลายเป็น “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย แชมป์โลกชาวไทย เป็นฝ่ายพ่ายคะแนน คาลอส คัวอดาส ไปแบบน่าเสียดาย ส่งผลให้เข็มขัดแชมป์โลกสถาบันหลัก สภามวยโลก (WBC) กระเด็นหลุดจากเอวไปอย่างน่าเสียดาย