มันหมดแล้ว! เปโดรซา หยุดห้าว มาร์เกวซ ซิวบิดเช็กกรังด์ปรีซ์

Home / Motor sport, ข่าวกีฬารอบโลก, วงการรถแข่ง / มันหมดแล้ว! เปโดรซา หยุดห้าว มาร์เกวซ ซิวบิดเช็กกรังด์ปรีซ์
บนโพเดียมไร้เงาของ "ไอ้หนูน้อย" มาร์ค มาร์เกวซ เป็นครั้งแรก หลัง 3 น้า เปโดรซา, ลอเรนโซ และรอสซี เข้าป้ายเรียงตามลำดับ 1-3 เช็ก กรังด์ ปรีซ์
บนโพเดียมไร้เงาของ “ไอ้หนูน้อย” มาร์ค มาร์เกวซ เป็นครั้งแรก หลัง 3 น้า เปโดรซา, ลอเรนโซ และรอสซี เข้าป้ายเรียงตามลำดับ 1-3 เช็ก กรังด์ ปรีซ์

Pedrosa leads during the Czech Grand Prix in Brnoดานี เปโดรซา นักบิดเรปโซล ฮอนด้า ทำการหยุดความห้าวหาญของรุ่นน้องในทีมอย่าง “ไอ้หนูน้อย” มาร์ค มาร์เกวซ ที่หวังจะคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 11 หลังจากก่อนหน้านี้คว้ามาแล้ว 10 สนามแบบติดต่อกัน ในศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี

โดย ดานี เปโดรซา สามารถบิดเข้าวินในรายการ เช็ก กรังด์ ปรีซ์ ณ สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งเป็นสนามที่ 11 ของการแข่งขันฤดูกาล 2014 ด้วยเวลา 42 นาที 47.800 วินาที คว้าแชมป์ไปครองเป็นครั้งแรกของปีนี้

ส่วนอันดับที่ 2 ตกเป็นของ ฆอร์เก ลอเรนโซ จากยามาฮ่า และอันดับที่ 3 เป็นของ วาเลนติโน รอสซี จากยามาฮ่าเช่นกัน ขณะที่เจ้าของแชมป์ 10 สนามติดต่อกัน “ไอหนูน้อย” มาร์ค มาร์เกวซ ตกไปเป็นอันดับที่ 4 อดขึ้นโพเดียมครั้งแรกของปี พร้อมกับหยุดสถิติชนะรวดไว้เพียงแค่ 10 สนาม

สำหรับสนามต่อไปจะไปประลองความเร็วกันที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในศึกบริติช กรังด์ ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 29-31 ส.ค.นี้

Marquez competes during the Czech Grand Prix in Brno