วอลเลย์สาวไทยเจอรัสเซียศึกชิงแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / วอลเลย์สาวไทยเจอรัสเซียศึกชิงแชมป์โลก

volleyballthai

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้กำหนดให้มีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2014 ครั้งที่ 17 ที่ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 12 ตุลาคม

แข่งพบกันหมดในแต่ละกลุ่ม เอาทีมอันดับ 1-3 ของกลุ่ม อี-เอฟ รวม 6 ทีมเข้ารอบสามต่อไป รอบสาม แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มๆ ละ 3 ทีม โดยให้ทีมอันดับ 1 จากกลุ่มในรอบสองเป็นทีมวาง ส่วนทีมอันดับ 2-3 ทั้งหมด ให้จับสลากเข้ากลุ่ม แข่งขันพบกันหมดในแต่ละกลุ่ม เอาทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่ม เข้าไปแข่งขันในรอบสี่ หรือรอบสุดท้ายต่อไป ส่วนทีมอันดับ 3 ที่เหลือทั้ง 2 กลุ่ม ให้ถือเป็นทีมอันดับ 5 ร่วมไปโดยอัตโนมัติ รอบสุดท้าย เป็นรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ (ชิงอันดับ 1-2 และ 3-4) ต่อไป

จากผลการจับสลากแบ่งกลุ่มรอบแรกที่ผ่านมา ปรากฏรายละเอียดของรอบแรก ทั้ง 4 กลุ่ม ดังนี้ กลุ่ม เอ แข่งขันที่กรุงโรม มี อิตาลี, โดมินิกัน, เยอรมนี, อาร์เจนตินา, โครเอเชีย และตูนีเซีย กลุ่ม บี แข่งขันที่ เมืองเทรียสเต มี บราซิล, เซอร์เบีย, ตุรกี, แคนาดา, แคเมอรูน และบัลแกเรีย กลุ่ม ซี แข่งขันที่เมืองเวโรนา มี รัสเซีย, ไทย, เนเธอร์แลนด์, คาซัคสถาน และเม็กซิโก กลุ่ม ดี แข่งขันที่เมืองบารี มี ญี่ปุ่น, สาธารณรัฐประชาชนจีน, คิวบา, เปอร์โต ริโก, เบลเยียม และอาเซอร์ไบจัน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม ซี ของทีมหญิงไทย (อันดับ 12 โลก) กำหนดไว้แล้ว ดังนี้
วันที่ 24 กันยายน 2557 พบกับ รัสเซีย (ทีมอันดับ 6 โลก)
วันที่ 25 กันยายน 2557 พบกับ เม็กซิโก (ทีมอันดับ 28 โลก)
วันที่ 27 กันยายน 2557 พบกับ สหรัฐอเมริกา (ทีมอันดับ 2 โลก)
วันที่ 28 กันยายน 2557 พบกับ คาซัคสถาน (ทีมอันดับ 23 โลก)