เกือบไม่รอด! เฟเดอเรอร์ เกือบพ่าย มงฟิลส์ ศึกยูเอส โอเพน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, เทนนิส / เกือบไม่รอด! เฟเดอเรอร์ เกือบพ่าย มงฟิลส์ ศึกยูเอส โอเพน
2014 US Open - Day 11
เฟเดอเรอร์ พลิกกลับมาชนะได้แบบเหลือเชื่อ

งานเกือบเข้า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เมื่อต้องโดนม้ามืด กาแอล มงฟิลส์ ออกนำไปก่อน 2 เซตรวด แต่โชว์เก๋าสามารถกลับมาพลิกเอาชนะได้แบบสุดระทึก ในศึก ยูเอส โอเพน

ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม สุดท้ายของปี ยูเอส โอเพน ที่ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นั้น คู่ไฮไลท์ของชายเดียว เป็นการพบกันระหว่างอดีตมือ 1 ของโลก โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จากสวิสเซอร์แลนด์ กับ ม้ามืด มือ 20 จากฝรั่งเศส กาแอล มงฟิลส์ ช่วงแรกเป็น มงฟิลส์ ที่โชว์ฟอร์มได้ดีกว่า คว้า 2 เซตแรกไปครองได้แบบสนุก 4-6 และ 3-6 เข้าเซตที่ 3 เฟเดอเรอร์ ก็สามารถกลับมาเอาเซตคืนไปได้บ้าง 6-4 เกมมาระทึกในเซตที่ 4 เมื่อ นักหวดชาวสวิส ต้องเจอสถานการณ์ลำบาก เมื่อเจอกับ 2 แมตซ์พอยต์ แต่ก็โชว์ความเก๋าเอาตัวรอดมาได้ และกลับมาเอาชนะ มงฟิลส์ ไปได้แบบเหลือเชื่อ 7-5 ทำให้เสมอกัน 2-2 เซต ตัดสินกันที่เซตสุดท้าย และก็เป็น เฟเดอเรอร์ ที่คว้าชัยไปได้ 6-2 ผ่านเข้าสู่รอบ 4 คนสุดท้ายต่อไป

ทั้งนี้ชัยชนะในเกมนี้ของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยังได้สร้างสถิติให้กับตัวเขา ด้วยการเก็บชัยชนะบนฮาร์ด คอร์ต เป็นแมตซ์ที่ 600 ในการเล่นอาชีพของตัวเขาเอง โดยรอบต่อไป เฟเดอเรอร์ จะเข้าไปเจอกับ มาริน ซิลิช มือ 14 จาก โครเอเชีย

TEN-US OPEN-MONFILS-FEDERER
มงฟิลส์ ยังคงงงอยู่ ว่าตัวเข้าแพ้ไปได้อย่างไร