ชัดเจน! เฟอร์รารี่ ยันไม่ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์รถซีดานหรือเอสยูวีให้เสียแบรนด์

Home / Motor sport, Super Car, ข่าวกีฬารอบโลก / ชัดเจน! เฟอร์รารี่ ยันไม่ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์รถซีดานหรือเอสยูวีให้เสียแบรนด์

rg-paris-ferrari-458-aperta-14_653

หลังจากมีข่าวลือมาเนิ่นนานในที่สุด เฟอร์รารี่ (Ferrari) ก็ออกมาปฏิเสธอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่เพิ่มยอดขายด้วยการผลิตรถซีดานหรือเอสยูวีออกทำตลาดอย่างแน่นอน

ลูก้า ดิ มอนเตซิโมโล่ ประธานกรรมการ เฟอร์รารี่ Ferrari ที่เตรียมอำลาตำแหน่งภายในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้กล่าวว่า “เซอร์จิโอ มาร์ชิออนเน่ (ว่าที่ประธานคนใหม่) ต้องการจะผลิตรถประเภทอื่น แต่ผมได้พูดคุยกับเขาแล้ว เฟอร์รารี่ จะผลิตรถสปอร์ตสองประตูต่อไป และจะไม่มีวันทำรถอเนกประสงค์หรือรถสี่ประตูอย่างแน่นอน”

ลูก้า ดิ มอนเตซิโมโล่
ลูก้า ดิ มอนเตซิโมโล่

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเป้าหมายแรกของ ลูก้า ดิ มอนเตซิโมโล่ หลังจากรับตำแหน่งหัวเรือ เฟอร์รารี่ คือการเพิ่มยอดผลิตและสร้างผลกำไรให้มากขึ้นเพื่อแข่งขันกับ พอร์ช (Porsche) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวระบุด้วยว่า Ferrari จะไม่ดำเนินธุรกิจภายใต้เครือ Fiat-Chrysler Automobile (FCA) อย่างเต็มตัวเพราะ เซอร์จิโอ มาร์ชิออนเน่ ชี้ว่าการทำเช่นนั้น “จะส่งผลร้ายแรงต่อทั้งสองฝ่าย” ทั้งนี้ เฟอร์รารี่ จะดำเนินธุรกิจแบบแยกส่วนจากบริษัทแม่อย่าง FCA ต่อไป แต่ก็จะช่วยออกแบบรถให้แบรนด์ Alfa Romeo ทั้งซีดาน ครอสโอเวอร์และคูเป้ในอนาคต

Untitled-1
เฟอร์รารี่ สไตล์ SUV ที่ชาวเน็ททำขึ้นมา

เครดิต : autospinn