ปาเกียวถูกใจถิรชัยพร้อมรับเข้าสังกัด

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ปาเกียวถูกใจถิรชัยพร้อมรับเข้าสังกัด

ปาเกียว_ถิรชัย

ความเคลื่อนไหนในการบินไปเก็บตัวหาประสบการณ์เพิ่มเติม ในการร่วมซ้อมอีกครั้งกับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกของโลก ที่เปิดไฟเขียวอ้าแขนต้อนรับ เจ้าขาว ถิรชัย กระทิงแดงยิม เจ้าของอันดับ 5 สมาคมมวยโลก WBA เป็นครั้งที่สอง ทั้งนี้ ที่โรงยิมฯ Wild Card เมืองเจเนอรัล ซานโตส ประเทศฟิลิปปินส์ โดย แพ็คแมน มีโปรแกรม จะชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก WBO ครั้งแรก ในเช้าวันที่ 23 พ.ย.นี้ ที่คอเทีย อารีน่า เขตปกครองพิเศษมาเก๊า โดยจะพบ คริส อัลกีรี นักชกชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์โลก รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต สถาบันเดียวกัน ที่ทำน้ำหนักขึ้นมาท้าชิง โดยมีสถิติยอดเยี่ยมชก 20 ครั้งชนะรวด และเป็นการน็อคถึง 8 ครั้ง

ล่าสุด แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ และบิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งเมื่อเช้านี้ จากบุตรชาย  เอี้ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ที่ทำฝ่ายต่างประเทศ ว่า เมื่อเช้านี้  แพ็คแมน แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกของโลก ได้กลับมาฝึกซ้อมแล้ว หลังจากบินไปประเทศฮ่องกง ร่วมกับ มร.บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์หมายเลข 1 ของโลก แห่งท็อปแรงก์ โปรโมชั่น ในการโปรโมตศึกใหญ่ครั้งนี้เป็นเวลา 2 วัน

สำหรับรรยากาศเมื่อตอนเช้า ปาเกียว ได้ออกวิ่ง โดยมี เจ้าขาว ถิรชัย ร่วมฝึกซ้อมด้วย หลังจากฝึกซ้อมเสร็จ ปาเกียว ได้เลี้ยงอาหารด้วย โดยจากการพูดคุย ซึ่งเบื้องต้น เค้าชื่นชมในความมุ่งมั่นของเด็กไทยคนนี้ อีกทั้งอายุยังน้อย มองดูแล้วมีแววเลยทีเดียว ทั้งสไตล์การชกที่ดุดัน โดยพร้อมเปิดโรงยิมฯต้อนรับให้ฝึกซ้อมทุกเมื่อถ้าถิรชัยมีคิวการชกไม่ว่าครั้งไหนให้มาได้เลย อีกทั้งจะดึงเข้ามาอยู่ในคอนโทรล พร้อมรับปากว่าจะช่วยสนับสนุนอย่างจริงจัง ในการดันให้ขึ้นชกร่วมรายการในไฟต์หน้า”

ขณะที่การฝึกซ้อมในช่วงบ่ายนั้น ทาง เฟรดดี้ โร้ช เทรนเนอร์ยอดนักชกของโลก ได้จัดคิวให้ถิรชัยลงนวมอุ่นหมัดกับลูกศิษย์ อันโตนิโอ เดอ มาร์โก้ นักมวยฝีมือดีเม็กซิกัน อีกครั้ง ซึ่งอดีตแชมป์สภามวยโลก WBC 135 ป.ที่จะได้ชิงแชมป์ สมาคมมวยโลก WBA 140 ป. ร่วมรายการเดียวกับแพ็คแมน แต่ทางโร้ชได้แจ้งว่าขอลดจำนวนยกลงมาจาก 4 ยก ให้เหลือ 3 ยก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา