แข้งไทยเซ็งโดนยึดเสบียงเจอหนาวหวั่นเล่นไม่ออก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / แข้งไทยเซ็งโดนยึดเสบียงเจอหนาวหวั่นเล่นไม่ออก

กองทัพเดินได้ด้วยท้องของแข้งไทยสะดุดซะแล้ว หลังเจ้าภาพ กาตาร์ ตัดกำลังแข้งไทยด้วยการยึดเสบียงที่เป็นของโปรดของทีมไทย ทั้งอาหารสำเร็จรูป, น้ำปลา,น้ำพริก,กะปิ อุปกรณ์ปรุงอาหารไว้หมด “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ออกโรงเตือนทัพไทยชุดหลังอย่าได้ขนเสบียงไปให้เปลืองแรง เจ้าภาพไม่ให้นำเข้าหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมหวั่นเด็กเล่นไม่ออกในวันแข่งเพราะสภาพอากาศที่เย็นของกาตาร์ ยังดีที่ได้ไปปรับตัวก่อน 5 วันถือว่าโอเค ขณะที่ทีมหญิงที่มีกำหนดเดินทางวันที่ 25 พ.ย. นี้ “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ แม่ทัพแข้งสาวไทยยอมรับโอกาสลุ้นเหรียญลำบาก โดยเกมกับ 2 บิ๊กทีมอย่าง จีน และ ญี่ปุ่น เตรียมใช้การแพ็กเกมรับแน่นเข้าสู้

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยชุดทำศึกลูกหนังในกีฬาอช.เกมส์ หน 15 โดฮาเกมส์ ที่กาตาร์ ซึ่งถือเป็นทัพนักกีฬาไทยชุดแรกที่เดินทางสู่สังเวียนแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 49 ที่ผ่านมา

“บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ผจก.ทีม ได้เปิดเผยความเคลื่อนไหวกับ นสพ.สยามกีฬารายวัน ผ่านทางโทรศัพท์ข้ามประเทศว่า “ขณะนี้ทัพนักเตะไทยได้เดินทางถึงประเทศกาตาร์โดยสวัสดิภาพ ไม่มีปัญหาในการเดินทางแต่อย่างใด โดยเฉพาะกระบวนการในการผ่านเข้าประเทศก็ผ่านไปด้วยดี แต่ที่มีปัญหาก็คือช่วงที่เดินทางเข้าหมู่บ้านนักกีฬาของเจ้าภาพนั้น บรรดาเสบียงของนักเตะไทยที่ทีมนำไปเพื่อป้องกันการเบื่ออาหารของนักเตะ โดยเฉพาะเครื่องปรุงรสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กะปิ,น้ำปลา,น้ำพริกสำเร็จรูป,น้ำตาล รวมทั้งอุปกรณ์ในการปรุงอาหารทั้งหมด ทางเจ้าภาพไม่ให้ทีมลูกหนังไทยนำเข้าไปในตัวหมู่บ้านนักกีฬาเลย ทำให้นักเตะไทยต้องฝากท้องไว้กับอาหารที่เจ้าภาพเตรียมไว้ให้ในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งแม้จะไม่ถูกปากเหมือนมีเครื่องปรุงจากไทยไปกินแกล้มแต่ก็ถือว่ารสชาติของอาหารพอรับประทานได้ ซึ่งเรื่องนี้ ผจก.ทีมลูกหนังไทยได้ฝากบอกมายังคณะนักกีฬาประเภทอื่นๆ ที่จะเดินทางตามสมทบว่าไม่ต้องนำอาหารจากไทยติดตัวไป เพราะเจ้าภาพจะไม่ให้นำเข้าหมู่บ้านนักกีฬาเป็นอันขาด นำติดตัวไปด้วยก็เปลืองแรงเปล่าๆ”
“บิ๊กหอย” ยังกล่าวอีกว่า ปัญหาขณะนี้นอกเหนือจากเรื่องเด็กเราจะไม่ได้รับประทานอาหารที่เตรียมไปสมทบด้วยแล้ว อีกเรื่องก็คือสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นกว่าที่ไทย โดยอุณหภูมิในช่วงนี้ของกาตาร์จะอยู่ที่ราว 20 องศา แต่ก็คงไม่น่ามีปัญหาเพราะถือว่าเราได้เดินทางมาปรับตัวล่วงหน้าก่อนถึง 5 วันด้วยกัน อีกเรื่องก็คือทีมงานสตาฟฟ์โค้ชคนไหนที่ไม่มีไอดีการ์ดจะต้องใช้เดย์พาสเข้าทำงานให้ทีมแบบวันต่อวันอีกด้วย
ขณะเดียวกัน มีรายงานมาด้วยว่า ในวันที่ 25 พ.ย. 49 นี้ทีมชาติไทยจะลงเตะอุ่นเครื่อง 1 นัดกับทีมอุซเบฯที่ได้มีการประสานงานกันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง “บิ๊กหอย” บอกว่าน่าจะเป็นบททดสอบทีมครั้งสุดท้ายได้เป็นอย่างดี ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า ทีมปาเลสไตน์ ที่กำลังมีปัญหาภายในประเทศอยู่อาจจะถอนทีมไม่เข้าร่วมแข่งขัน และอยู่ร่วมสายเดียวกับ ไทย และจะเป็นคู่ต่อสู้นัดแรกที่ ไทย ต้องลงเตะด้วยตามโปรแกรมวันที่ 28 พ.ย. นั้น ขณะนี้ทีมปาเลสไตน์ยังไม่ได้แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางเจ้าภาพแต่อย่างใด ส่วนที่ถอนทีมไปแล้วก่อนหน้านี้คือ อินเดีย กับ เติร์กเมนิสถาน
ด้านทีมฟุตบอลหญิงไทย ที่รอบแรกอยู่ร่วมสายเดียวกับยอดทีมทั้ง จีน และ ญี่ปุ่น และมีคิวลงเตะเกมแรก รอบแรก กับ ทีมจีน ในเวลา 19.45 น. วันที่ 30 พ.ย. 49 นี้ที่สนาม อัลอาราบี สเตเดี้ยม นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 49 ที่ผ่านมา ทีมยังคงฝึกซ้อมกันตามปกติภายใต้การคุมทีมของ ชนะ ยอดปรางค์ กุนซือใหญ่ ก่อนจะออกเดินทางสู่ กาตาร์ ในวันที่ 25 พ.ย.นี้
ล่าสุด “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ผจก.ทีม กล่าวว่า “ยอมรับว่าหนนี้เราอยู่สายที่หนักทีเดียวทั้งกับ จีน และ ญี่ปุ่น แต่ล่าสุดทีมได้ศึกษาฟอร์มนักเตะญี่ปุ่น จากเทปการแข่งขันแล้ว ซึ่งน่าจะก่อให้ประโยชน์ต่อการเตรียมทีมของเราอย่างแน่นอน ที่ผ่านมาเราห่างเหินจาก เอเชียนเกมส์ ไป 8 ปี และการกลับมาครั้งนี้เป็นการเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศด้วยแล้ว ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแม้ว่าชื่อชั้นของเราจะเป็นรองทีมร่วมสายอย่าง จีน และ ญี่ปุ่น อยู่มากก็ตาม แต่เราก็จะพยายามทำหน้าที่ของเราเองอย่างเต็มที่ ฉะนั้นทุกเกมเราจะทุ่มเทสุดตัวแน่”
“ส่วนเรื่องที่ ดร.สุวิทย์ ยอดมณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อยากจะเห็นฟุตบอลไทยได้เหรียญนั้น ยอมรับว่าโอกาสที่ทีมหญิงเราจะได้เหรียญเป็นเรื่องยากมาก แต่เราก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่”
ส่วนรายการ ฟุตบอลหญิง 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดเจ้าภาพและวัน เวลาแข่งขัน เป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมหากเราทำผลงานได้สักอันดับ 5-6 จาก 8 ทีมร่วมแข่งก็ถือว่าโอเคแล้วโดยวางเป้าขอเอาชนะ ไต้หวัน ให้ได้
ด้านกุนซือ ชนะ ยอดปรางค์ กล่าวว่า ช่วงนี้เรากำลังเร่งปรับทีมให้มีความสมบูรณ์กันยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรูปแบบการเล่นความเข้าใจเกม เพราะที่ผ่านมาเน้น 19 ปีกันมาก นอกจากนี้แล้วการซ้อมหรือลงทีมที่ผ่านมาทางกลุ่มสตาฟฟ์โค้ชก็ได้พยายามจำลองรูปแบบการเล่นในการพบกับเพื่อนร่วมกลุ่มอย่าง จีน, ญี่ปุ่น และ จอร์แดน โดยในเกมที่จะพบกับ จีน, ญี่ปุ่น นั้นเราจะเล่นแบบรับแล้วโต้กลับ ส่วนเกมที่จะเจอกับ จอร์แดน จะเปิดเกมรุกเข้าใส่เต็มตัว ส่วนอาการบาดเจ็บของ สุภรณ์ทิพย์ วิภากรณ์วิทย์ นั้นน่าจะหายทันก่อนแมตซ์สุดท้ายจะเริ่มขึ้น
สำหรับนักเตะสาวไทยที่จะเดินทางไปร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงใน เอเชียนเกมส์ ที่โดฮา ครั้งนี้มีทั้งสิ้น 17 ราย ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู กัญญาวีร์ สุดเทวี, วราภรณ์ บุญสิงห์ กองหลัง พุ่มพวง เงินดี, ดารัตน์ ช่างปลูก, เบญจวรรณ แจ้งอัตถะ, สุภาภรณ์ แก้วแบน, ศิริพร มังคะลา, ดวงนภา ศรีตะลา, สุกัญญา เพ็งเต็ม, อนุชศรา หมายเจริญ, กองกลาง สุภรณ์ทิพย์ วิภากรณ์วิทย์, วจี เกิดสมบุญ, จันทร์เพ็ญ ศรีเสริม, สุนิษา สร้างไธสง, ชิดตะวัน ชาวงษ์ กองหน้า พิสมัย สอนไสย์, และ กิติยา เที่ยงธรรม

siamsport