เพาะกายไทย ตีตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศทุกรุ่นศึกชิงแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เพาะกายไทย ตีตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศทุกรุ่นศึกชิงแชมป์โลก
รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ โชว์ฟอร์มสวยจนสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟิตเนส รุ่นเกิน 165 ซม.ในการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6
รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ โชว์ฟอร์มสวยจนผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟิตเนส รุ่นเกิน 165 ซม. การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6

การแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6 ประจำปี 2014 เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการเปิดฉากการแข่งขันวันแรก ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย โดย เพาะกายไทย ลงแข่งขันในรอบคัดเลือกผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทุกประเภทที่ลงแข่งเริ่มต้นจาก เพาะกายประเภทมาสเตอร์อายุ 40-49 ปี วัชระ สะศรีสังข์ และสมคิด สุเมโธเวชกุล

ส่วนรุ่นอายุ 50-60 ปี สาคร มาตรวังแสง และ“แชมป์เก่า” ผลา มีชัย ก็ผ่านเข้ารอบเช่นกัน ด้านฟิตเนสชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. “แชมป์เก่า” วันชัย กาญจนพิมาย และรุ่นความสูงเกิน 170 ซม. “แชมป์เก่า” จ.อ.ดำรงศักดิ์ สร้อยศรี และจิรวัฒน์ ตระกุลมา ส่วนฟิตเนสหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 165 ซม. นงเยาว์ โกสีนาม และอาจารี แท่นทรัพย์ ส่วนรุ่นเกิน 165 ซม. “แชมป์เก่า” รุ้งตะวัน จินดาซิงห์

ด้านสปอร์ตฟิสิคชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. วันชัย กาญจนพิมาย เช่นเดียวกับ รุ่นความสูงเกิน 180 ซม.ชัยวัฒน์ (กฤตกร) ทองแสง ดารานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนกูรักมึงหว่ะ, สตรีเหล็ก และละครบางระจัน ช่อง 3

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับในวันแรก เพาะกายไทย ทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้คือการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ และคาดว่าจะได้ 3 ทองเป็นอย่างต่ำในวันแรก

นอกจากนี้ยังมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ที่โรงแรมลีลา เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ไทยได้เสนอขอเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 ประจำปี 2015 ในปีหน้า และได้รับการเห็นชอบจากสมาชิกทั้งหมด