เพาะกายไทย สุดยอดประเดิม6ทองชิงแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เพาะกายไทย สุดยอดประเดิม6ทองชิงแชมป์โลก

Untitled-1

การแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6 ณ บอมเบย์ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศวันแรก เพาะกายไทย คว้าไปได้ 6 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง

โดย เพาะกายไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ประเดิมคว้า 6 ทองเริ่มจากเพาะกายประเภทมาสเตอร์อายุ 40-49 ปี สมคิด สุเมโธเวชกุล ส่วน วัชระ สะศรีสังข์ ได้ที่ 4, รุ่นอายุ 50-60 ปี สาคร มาตรวังแสง สามารถคว้าแชมป์ และ“แชมป์เก่า” ผลา มีชัย ได้เหรียญเงิน

ด้านฟิตเนสชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. “แชมป์เก่า” วันชัย กาญจนพิมาย ที่ลงแข่ง 2 รุ่น สามารถคว้าแชมป์มาครองอีกสมัย เป็นสมัยที่ 5 แต่ในประเภทสปอร์ตฟิสิคชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. ได้ที่ 5

ขณะที่รุ่นความสูงเกิน 170 ซม. “แชมป์เก่า” จ.อ.ดำรงศักดิ์ สร้อยศรี ได้แชมป์สมัยที่ 2 และจิรวัฒน์ ตระกุลมา ได้ที่ 3

ฟิตเนสหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 165 ซม. นงเยาว์ โกสีนาม คว้าแชมป์โลกครั้งแรก และ อาจารี แท่นทรัพย์ ได้ที่ 5 ส่วนรุ่นเกิน 165 ซม. “แชมป์เก่า” รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ คว้าแชมป์มาครองได้อีกสมัย เป็นสมัยที่ 4

ส่วนรุ่นความสูงเกิน 180 ซม.ชัยวัฒน์ (กฤตกร) ทองแสง ดารานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนกูรักมึงหว่ะ, สตรีเหล็ก และละครบางระจัน ช่อง 3 ได้ที่ 4 โดยมี โบการ์ จาโนส จากฮังการี ได้แชมป์โลก 2 จูเนียร์ ลิมา (บราซิล) 3 อามิร์ ซานดี้ จากอิหร่าน

สรุปชิงชนะเลิศวันแรก เพาะกายไทย คว้าไปได้ 6 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง ยังมีลุ้นเก็บเพิ่มอีก 2 วัน