อแมนด้า คาร์ แกร่งทั่วแผ่นหวังซิวชัยUSA BMX

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / อแมนด้า คาร์ แกร่งทั่วแผ่นหวังซิวชัยUSA BMX

Nashville 2

ความเคลื่อนไหวของ อแมนด้า คาร์ นักปั่น BMX อันดับที่ 12 ของโลก เจ้าของเหรียญทอง BMX กีฬาเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

อแมนด้า คาร์
อแมนด้า คาร์

โดยล่าสุด อแมนด้า คาร์ ได้ออกมาเปิดใจก่อนเข้าแข่งขันรายการแรกประจำฤดูกาล 2015 ว่า อแมนด้า ได้ฝึกซ้อมกับโค้ชคนใหม่ ระบบและวิธีการสอนของเขาต่างจากโค้ชคนอื่นๆ จากประสบการ์ณของ อแมนด้า ถึงแม้วิธีของเขาจะแตกต่าง และไม่เหมือนใคร อแมนด้า ชอบการสอนของเขามาก ในการฝึกฝนเราเน้นการทำเวลาค่ะ ต้องให้แน่ใจว่า อแมนด้า สามารถรักษาระดับเวลาได้เหมาะสมในทุกๆ ครั้งที่ฝึกซ้อม ฤดูกาลที่ยังไม่การแข่งขันที่ผ่านมานี้ อแมนด้า ใช้เวลาฝึกฝนกับจักรยานมากเป็นพิเศษ มากกว่าที่เคยซ้อมมาก่อนเลย

อแมนด้า กล่าวเพิ่มเติมถึงความพร้อมในการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาล USA BMX National ระหว่างวันที่ 20 -21 ก.พ. ที่รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า อแมนด้า คิดว่า อแมนด้า พร้อมมาก พูดได้เลยว่าพร้อมที่สุด การฝึกซ้อมที่ผ่านมา เป็น 6 อาทิตย์ ฝึกฝนอย่างครอบคลุม และครบครันมาก อแมนด้า ไม่ได้พัฒนาแค่เรื่องสภาพร่างกายเท่านั้น แต่ทั้งยังพัฒนาเรื่องการออกตัว และทำเวลาได้ดีมากขึ้นด้วย

ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้คือชัยชนะ อแมนด้า ชอบชัยชนะ ชอบการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งอยู่เสมอ แต่ในความเป็นจริง อแมนด้า ขอจบที่เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ถึง 4 ในการแข่งขันทั้งสองวัน ในการเข้าแข่งขันรายการนี้ อแมนด้า พยายามไม่คิดที่ถึงผลงาน แต่ตั้งใจโฟกัสเรื่องการใช้เทคนิคที่ฝึกมามากกว่า คือการออกตัวดี และใส่พลังปั่นออกทางตรงตั้งแต่ต้น อแมนด้า เชื่อว่า ถ้าอแมนด้า สามารถออกตัวได้ดี ปั่นออกไปทางตรงได้ดี และควบคุมพลังให้คงที่ อแมนด้าคิดว่าอแมนด้าสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้