ฟลอยด์แขวะปาเกียวชกครั้งนี้เพราะร้อนเงิน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ฟลอยด์แขวะปาเกียวชกครั้งนี้เพราะร้อนเงิน

ปาเกียวฟลอยด์

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์  ซูเปอร์สตาร์มวยโลกชาวอเมริกัน วัย 38 ให้สัมภาษณ์เวบไซต์ Fighthips ในสหรัฐอเมริกาว่า เบื้องหลังความสำเร็จของการเซ็นสัญญาการชกของตนกับ แมนนี่ ปาเกียว ซูเปอร์สตาร์ชาวกาตาล็อก ที่เป็นเงื่อนไขสำคัญอีกข้อหนึ่ง คือ ปาเกียวต้องการเงินไปแก้ไขปัญหาภาษี ที่กำลังเป็นคดีความในศาลภาษีของฟิลิปปินส์อยู่ในขณะนี้

เมย์เวทเธอร์ ให้สัมภาษณ์เชิงโอ้อวดว่า ตนเองมีความพร้อมด้านการเงินอย่างถูกต้อง โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกดอลล่าร์ว่า ได้มาอย่างถูกต้อง แต่ปาเกียวไม่ใช่อย่างนั้น ปาเกียวกำลังจนมุมกับปัญหา (การเงิน) จึงยอมตกลงในสัญญาการชกทุกอย่าง ส่วนตนเองนั้น ไม่จำเป็นต้องตกลงด้วยก็ได้ ไม่เดือดร้อน แต่ที่ตกลงชกกับปาเกียว ก็เพื่อให้แฟนมวยทั้งโลกได้พิสูจน์ว่า ใครจะเป็นยอดมวยโลกตัวจริง

เมย์เวทเธอร์ ยืนยันว่า ตนเองจะเป็นผู้ชนะอย่างแน่นอน เพราะได้เปรียบส่วนสูง ช่วงชก และความแข็งแกร่งร่างกายมากกว่าปาเกียวทุกอย่าง ปาเกียวเป็นมวยคนละชั้น แบบเก่งเล็กที่มาเจอกับตนเองซึ่งเป็นเก่งใหญ่ จึงมั่นใจว่า จะเอาชขนะปาเกียวได้แน่นอน แต่ก็ไม่ประมาท จะเตรียมตัวให้ดีที่สุด เหมือนกับการชกทุกครั้งที่ผ่านมา เพื่อการเป็นผู้ชนะ 100% อีกครั้งหนึ่ง ต่อไป.

25E372A700000578-2962395-image-m-19_1424479415649
หลักฐานการเซ็นสัญญาไฟต์ชกครั้งนี้