ปาเกียวเก็บตัวซ้อมเข้มเตรียมทำศึกใหญ่กับฟลอยด์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ปาเกียวเก็บตัวซ้อมเข้มเตรียมทำศึกใหญ่กับฟลอยด์

ปาเกียวซ้อม

แมนนี่ ปาเกียว ซูเปอร์สตาร์มวยโลกชาวตากาล็อก วัย 36 เดินหน้าเข้าค่ายเก็บตัวฝึกซ้อม เตรียมทำศึกมวยโลกในฝัน 2 พฤษภาคมนี้แล้ว บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์และผู้จัดการ รวมทั้ง เฟรดดี้ โรช เทรนเนอร์ประจำตัว ได้ขอร้องไม่ให้ปาเกียวลงแข่งขันบาสเกตบอลลีกอีก เพื่อป้องกันปัญหาบาดเจ็บที่เกิดขึ้นได้ทุกขณะ เพราะมีสัญญาการชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แน่นอนแล้ว

แต่ปาเกียวก็ยังยืนยันจะลงเล่นบาสเกตบอล ด้วยความมั่นใจว่า จะไม่มีปัญหาร้ายแรงเกิดขึ้นแน่นอน รายงานข่าวแจ้งว่า ปาเกียวกำหนดเดินทางจากกรุงมะนิลา ไปลอสแองเจลีส สหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 และกำหนดเข้าค่ายฝึกซ้อมที่ยิมไวลด์คาร์ดของเทรนเนอร์โร้ช ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป

ช่วงสัปดาห์แรกนั้น ปาเกียวจะอยู่ในการควบคุมของ จัสติน ฟอร์จูน เทรนเนอร์มือขวาของโร้ช เพราะโร้ชติดงานรับผิดชอบ ซู ชิง หมิง เก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตกับ อำนาจ  แชมป์โลกชาวไทย ที่เกาะมาเก๊า วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558 เสร็จแล้ว โร้ชจึงจะเดินทางกลับไปควบคุมการซ้อมของปาเกียวด้วยตัวเองต่อไป

เฟรดดี้ โร้ช เทรนเนอร์ชาวอเมริกันให้สัมภาษณ์ว่า ได้จัดเตรียมคู่ซ้อมต่างสไตล์ให้ปาเกียวแล้ว ทั้งหมด 6-8 คน แต่ละคนจะมีจุดเด่นอันเป็นสไตล์ของเมย์เวทเธอร์ ซึ่งต้องการให้ปาเกียวได้เรียนรู้ และปรับตัวเองให้เข้ากับการชกของเมย์เวทเธอร์มากที่สุด โดยเร็วที่สุดอีกด้วย.