สู้ต่อไป!ขายบ้าน-เครื่องบินเพื่อรักษาชูมัคเกอร์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สู้ต่อไป!ขายบ้าน-เครื่องบินเพื่อรักษาชูมัคเกอร์

schumacher

รายงานข่าวแจ้งว่า คอรินน่า ชูมัคเกอร์ ภรรยาสาวของชูมัคเกอร์ทำการขายเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของอดีตแชมป์โลกผู้เป็นสามี เป็นเงิน 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,250 ล้านบาท) เมื่อปลายปีที่แล้ว จากนั้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คอรริน่าก็ขายบ้านพักฤดูร้อน ในเมืองไทรซีล ทางตอนเหนือของกรุงออสโล เมืองหลวงนอร์เวย์ ไปในราคาเพียง 2.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 87 ล้านบาท)

สื่อมวลชนนอร์เวย์ตั้งข้อสังเกตุว่า การขายบ้านพักฤดูร้อนของครอบครัวชูมัคเกอร์มีสัญญานผิดปกติไม่น้อย เพราะบ้านดังกล่าวชูมัคเกอร์ลงทุนซื้อและก่อสร้างเพี่มเติม จนกลายเป็นบ้านพักฤดูร้อนระดับหรู หากประเมินราคาตลาดทั่วไปในปัจจุบัน น่าจะมีราคามากว่า 3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 90 ล้านบาท) ขึ้นไป แสดงให้เห็นว่า ครอบครัวชูมัคเกอร์ร้อนเงิน หรือต้องการเงินเร่งด่วน จึงขายในราคาถูกกว่าราคาตลาดดังกล่าว

ทั้งนี้ เป็นที่คาดหมายว่า ครอบครัวชูมัคเกอร์ได้ใช้เงินไม่น้อยกว่า 15.5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 465 ล้านบาท) ในการรักษาพยาบาล ชูมี่ ซึ่งประสบอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2556 เป็นต้นมา จนมีแนวโน้มว่า ครอบครัว ชูมี่จะต้องประสบปัญหาการเงิน ไม่ช้าก็เร็วแน่นอน