อแมนด้า ซุ่มซ้อมหนักเตรียมเตรียมล่าแต้มลุยโอลิมปิก2016

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / อแมนด้า ซุ่มซ้อมหนักเตรียมเตรียมล่าแต้มลุยโอลิมปิก2016

Amanda_Practice_april

น้องหยอง อแมนด้า คาร์ เจ้าของเหรียญทองจากการแข่งขันจักรยาน BMX ในกีฬา 2014 เอเชียนเกมส์ ก้มหน้าก้มตา เดินหน้าเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล

ล่าสุด อแมนด้า ซุ้มซ้อมอย่างหนักในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวแข่งรายการสำคัญแห่งปี UCI BMX Supercross World Cup, Round 1 ที่เมืองแมนเซสเตอร์ ประเทศอังกฤษ จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 18-19 เม.ย.นี้ ซึ่งรายการนี้มีคะแนนสะสมสู่โอลิมปิก 2016 ถึง 200 คะแนน นับเป็นรายการที่มีผลต่อลำดับประเทศ และลำดับบุคคลเป็นอย่างมาก

ราการ UCI BMX Supercroos World Cup มีจัด 5 ครั้งต่อปีทั่วโลก เริ่มด้วยประเทศอังกฤษ ในเดือนเม.ย. จากนั้นครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในเดือนพ.ค. ต่อมาเดือนสิ.ค. ที่ประเทศสวีเดน เป็นรายการที่ 3 และในเดือนก.ย. มี 2  ที่ประเทศอาร์เจนติน่า และจบที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทุกรอบของรายการ UCI BMX Supercross World Cup นักกีฬาสามารถเก็บคะแนนสูงสุดได้ถึง 200 คะแนน คะแนนเหล่านี้มีความสำคัญมากสำหรับการคัดเลือกเข้าแข่งในโอลิมปิกที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2016 นี้

อแมนด้า คาร์ ในขณะนี้กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักที่รัฐเซาธ์ แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา และเตรียมตัวออกเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นจะเดินทางจากประเทศอังกฤษ มากลับมาประเทศไทยในวันที่ 20 เม.ย. เพื่อเตรียมตัวแข่งแมตช์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ในวันที่ 26 เม.ย.58