จะกดดันหรือเปล่า!สื่อนอกยกน้องเมย์เต็ง2คว้าแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / จะกดดันหรือเปล่า!สื่อนอกยกน้องเมย์เต็ง2คว้าแชมป์โลก

เอสเซนเชียลลี่สปอร์ต สื่อกีฬาต่างชาติได้ยกให้น้องเมย์ รัชนกเป็นเต็ง2ในการแข่งขันแบดมินตัน ชิงแชมป์โลก 2015 ระหว่างวันที่ 10-16 สิงหาคมนี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

น้องเมย์

โดยในประเภทหญิงเดี่ยว น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก อดีตแชมป์ปี ค.ศ.2013 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ถูกจัดให้เป็นเต็ง 2 ในการคว้าแชมป์ ส่วนเต็งหนึ่งได้แก่ หวัง ยี ฮาน มือ 6 ของโลก และอดีตแชมป์ปี ค.ศ.2011 จากจีน ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง เพราะเพิ่งคว้าแชมป์ระดับ กรังด์ ปรีซ์ โกลด์ ที่ไต้หวันมา

ทั้งนี้ เอสเซนเชียลลีสปอร์ต ระบุว่า น้องเมย์ รัชนก มักจะโชว์ฟอร์มได้ดีในการแข่งขันที่อินโดนีเซีย ซึ่งเปรียบได้เป็นบ้านหลังที่สองของเธอ เพราะเพิ่งคว้าแชมป์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์ มาได้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเมื่อดูจากสายการแข่งขันที่ออกมากับ 5 อันดับแรกของโลก รัชนก อยู่ในเส้นทางที่ไม่หนักนัก มีเพียงรอบ 8 คนเท่านั้นที่มีโอกาสพบ ไท่ ซื่อ ยิง มือ 4 ของโลก จากไต้หวัน ซึ่งดูจะเป็นคู่แข่งที่หนักสุด เพราะจากการเจอ 10 ครั้งผลัดกันแพ้-ชนะคนละ 5 ครั้ง

ขณะที่เต็ง 3 ได้แก่ หลี่ เสี่ยว เร่ย มือ 3 ของโลก และแชมป์โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2012 ซึ่งเพิ่งได้รองแชมป์ที่ไต้หวัน ส่วนเต็ง 4 ไซน่า เนห์วาล มือ 2 ของโลก จากอินเดีย ที่บาดเจ็บหัวไหล่ และเต็ง 5 คือ แชมป์เก่า แคโรลิน่า มาริน มือ 1 ของโลก จากสเปน ที่เพิ่งหายจากการผ่าตัดกระดูกฝ่าเท้าขวา

ขออนุญาตใช้เนื้อหา