ยังคงแผ่วปลาย! ค้างคาวอมตะ บุกพ่ายแม่นห่วงเหงียน แมตช์หน้าได้แก้มือในบ้าน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, บาสเกตบอล / ยังคงแผ่วปลาย! ค้างคาวอมตะ บุกพ่ายแม่นห่วงเหงียน แมตช์หน้าได้แก้มือในบ้าน

ยังคงต้องหาฟอร์มแกร่งของตัวเองต่อไปอีกเกม! สำหรับ โมโน แวมไพร์ สโมสรบาสเกตบอลตัวแทนจากประเทศไทย ที่ลงสนามดวลความแม่นในศึก บาสเกตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ ABL โดยมีคิวบุกไปเยือน ไซง่อน ฮีต ตัวแทนจาก เวียดนาม ก่อนที่ “ค้างคาวอมตะ” จะพ่ายไปอย่างน่าเสียดายที่สกอร์ 90-79

S__3063890-3

โดยรูปเกมในควอเตอร์แรกเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างเยี่ยม อาศัยแรงเชียร์จากแฟนๆที่เข้ามาชมกันอย่างหนาตาคุมจังหวะเกมได้แทบทั้งหมด แถมจังหวะการรีบาวด์ยังเป็นต่อผู้เล่น “ค้างคาวอมตะ” อย่างเห็นได้ชัด สุดท้ายผ่าน 10 นาทีแรก ไซง่อน ฮีต ออกนำไปก่อน 24-18 กลับมาดวลกันในควอเตอร์ที่ 2 ดูท่า แผนการณ์ที่วางมาของ ”โค้ชเส็ง” ประเสริฐ ศิริพจนากุล จะได้ผลเมื่อ โมโน แวมไพร์ กลับลงมาอย่างมีความหวัง และยิงสามคะแนน พร้อมกับใช้ประโยชน์จากบรรดาปีกความเร็วสูงสวนกลับเก็บแต้มให้ผู้มาเยือนได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ สุดท้ายแต้มเริ่มไล่จี้ชนิดหายใจลดต้นคอ และ “ค้างคาวอมตะ” ก็มาพลิกแซงเอาในช่วงท้ายๆควอเตอร์สองไปที่คะแนน 40-41

กลับมาสู้กันในครึ่งหลังของเกม เป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่ออกสตาร์ทได้อย่างแข็งแกร่ง เก็บได้ในช่วงแรกๆจนคะแนนพลิกกลับมานำอีกครั้งด้วยระยะห่าง 5-8 แต้ม โดยทาง โมโน แวมไพร์ อาศัยอาวุธหนักอย่าง แอนโธนี่ แม็คเคลน โจมตีวงในแต่ก็โดนตีฟาวล์และมักจะพลาดจุดโทษเสียโอกาสพาทีมพลิกสถานการณ์ฟื้นคืนกลับมาจนจบควอเตอร์ที่ 3 แต้มของ “ค้างคาวอมตะ” ยังตามอยู่ที่ 62-55 ก่อนจะกลับลงมาสู้กันใน 10 นาทีสุดท้าย เจ้าบ้านอาศัยแรงเชียร์จากแฟนๆ และยิ่งเล่นเหมือนยิ่งได้ใจ ค่อยๆไล่ทำคะแนนและปล่อยให้เวลาผ่านไปจนจบ 40 นาทีของเกม ไซง่อน ฮีต เป็นฝ่ายเอาชนะ โมโน แวมไพร์ ไปด้วยคะแนน 90-79

ทั้งนี้ เกมต่อไปของ โมโน แวมไพร์ มีคิวได้แก้มือด้วยการกลับมาเปิดสนาม CU Sports Complex รับการมาเยือนของ ไซง่อน ฮีต โดยจะแข่งขันกันในเวลา 15.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม นี้ แฟนบาสเกตบอลสามารถติดตามข่าวสารและรับชมเกมการแข่งขัน ABL แบบสดๆกันได้ที่ >> abl.mthai.com