รู้แล้วต้องแชร์!เฉลยกลโกงญี่ปุ่นกับแต้มปริศนาปล้นชัยลูกยางสาวไทย+คลิป

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / รู้แล้วต้องแชร์!เฉลยกลโกงญี่ปุ่นกับแต้มปริศนาปล้นชัยลูกยางสาวไทย+คลิป

หลังจากที่เป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลอย่างรุงแรง ถึงการที่ทีมตบลูกยางสาวไทยพ่ายแพ้ ญี่ปุ่นเจ้าภาพ ในรายการชิงตั๋วไปโอลิมปิก ซึ่งในช่วงท้ายของเซตตัดสินที่ หลุยส์ มาซิอัส ผู้ตัดสินชาวเม็กซิโก ให้แต้มกับญี่ปุ่นไปฟรีๆถึง 2 แต้ม

JPNvsTHAbeforethematchจากการที่ โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนของไทยเข้าไปถามสาเหตุกับผู้ตัดสินถึงการขอ ชาเล้นท์ในจังหวะสำคัญ และการเปลี่ยนตัว ผ่านทางแท็ปเล็ตที่เจ้าภาพจัดมาให้ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้แทนการชูป้ายแบบเดิม แต่กลับโดนตัดแต้มในช่วงสำคัญ

ซึ่ง สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ออกมาชี้แจงเหตุดังกล่าวผ่านอินตราแกรม โดยมีมีงานของรายการไปเกาะติดที่ประเทศญี่ปุ่นให้คนไทยหายสงสัยว่าปัญหาเกิดจากอะไร

ประเด็นหลักเลยคือทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการชาเล้นจ์ หรือขอเปลี่ยนตัวต้องทำผ่านเครื่องไอแพด และคำขอจะไปขึ้นที่เจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่น จะต้องกดยอมรับจากนั้นจะส่งไปที่กรรมการ แต่คำขอของทีมชาติไทย ไม่ได้รับการกดยอมรับจากเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนตัวได้ จนโค้ชอ๊อดต้องไปถามกับกรรมการจนโดนใบแดงกลายเป็นแต้มฟรีๆให้ญี่ปุ่น

 

นอกจากนี้ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ยังโพสเฟสบุคแฉกลโกงนี้แบบเน้นๆด้วย
นอกจากนี้ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ยังโพสเฟสบุคแฉกลโกงนี้แบบเน้นๆด้วย

“เกิดอะไรขึ้น ทำไมเราถึงโดนใบแดง แล้วส่งผลอะไร #ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้รายงานจากญี่ปุ่น … @การแข่งขันรายการนี้ ญี่ปุ่น “เจ้าภาพ” มีการปรับระบบใหม่ คือการจะเปลี่ยนตัว หรือขอชาเลนจ์ (ดูภาพช้า) ต้องกดผ่านไอแพด ที่ทีมสต๊าฟโค้ชถืออยู่ เวลาเรากด ระบบจะไปขึ้นที่เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น) เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น)ต้องกดยอมรับ ถึงจะไปขึ้นที่กรรมการ ว่าไทยขอเปลี่ยนตัว ซึ่งแตกต่างจากวิธีเดิม คือจะเปลี่ยนตัวก็ถือป้ายเปลี่ยนข้างสนาม ไม่ต้องกดเข้าระบบ … แต่พอเรากด เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น) กลับไม่กดตอบรับ ทำให้ไม่ขึ้นในระบบกรรมการ ส่งผลให้เราเปลี่ยนตัวไม่ได้ รวมถึงการขอชาเลนจ์ ไทยเลยประท้วงว่าเรากดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น) ก็บอกว่าไม่ขึ้น เราเลยพยายามชี้แจงย้ำกับกรรมการ และขอให้ตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่(ชาวญี่ปุ่น)บอกว่าไม่มี กรรมการเลยมองว่าเราถ่วงเวลา แล้วให้”ใบแดง” … แล้วส่งผลอย่างไร ช่วงที่เรานำห่าง #1. เวลาญี่ปุ่นได้ได้แต้ม เราจะเปลี่ยนตัวเพื่อเปลี่ยนเป็นเกมรุก แต่พอเค้าไม่ให้เปลี่ยน ทำให้ตัวรุกไม่มี เกมรุกเลยไม่มีประสิทธิภาพ ตามยุทธศาสตร์ มองได้ว่าโดนเจ้าภาพใช้แท็กติก ไม่ให้เราเปลี่ยนตัวเพื่อทำแต้ม
#2. เราขอชาเลนจ์ไปในเซตสุดท้าย แต่เจ้าหน้าที่ไม่กดตอบรับในระบบ กรรมการเลยไม่ให้
#3. เราประท้วง จนโดนใบแดง 2 ใบ ในช่วงคะแนนที่ 12-12 ทำให้ญี่ปุ่นได้แต้มฟรี 2 แต้ม กลายเป็นว่าเค้านำ 14-12 เหลือแค่แต้มเดียวปิดเกม
#4. หลายๆ ทีม เจอปัญหาแบบนี้ แต่ญี่ปุ่นยืนยันจะใช้ระบบนี้ต่อไป #แสดงความเห็นอย่างสุภาพนะครับ”