รีแมตช์! โกลเดน สเตท เก็บชัย 3 เกมรวด เข้าชิง คลีฟแลนด์ NBA ปีนี้

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, บาสเกตบอล / รีแมตช์! โกลเดน สเตท เก็บชัย 3 เกมรวด เข้าชิง คลีฟแลนด์ NBA ปีนี้

ศึกบาสเกตบอล NBA รอบเพลย์ออฟ ชิงแชมป์สายตะวันตก เกมที่ 7 ระหว่าง โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส กับ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ที่สนามโอราเคิล อารีน่า บ้านของโกลเดน สเตท โดยสถานการณ์ก่อนหน้านี้ “โอเคซี” ธันเดอร์ นำ วอร์ริเออร์ส 3-1 เกม ก่อนจะถูก วอร์ริเออร์ส ตีตื้นขึ้นมาเป็น 3-2 เกม และ โอเคซี เกือบจะปิดเกมเป็นแชมป์สายตะวันตกในเกมที่ 6 ในบ้านตัวเองได้อยู่แล้ว แต่เป็นทาง วอร์ริเออร์ส ที่มาแรงในช่วงท้ายเกมพลิกกลับมาชนะอย่างหน้าตาเฉย ก่อนชนะในเกมที่ 6 ทำให้ตีเสมอเป็น 3-3 เกม จำเป็นต้องมีเกมตัดสินในเกมที่ 7

OAKLAND, CA - MAY 30: Stephen Curry #30 of the Golden State Warriors celebrates after defeating the Oklahoma City Thunder 96-88 in Game Seven of the Western Conference Finals during the 2016 NBA Playoffs at ORACLE Arena on May 30, 2016 in Oakland, California. NOTE TO USER: User expressly acknowledges and agrees that, by downloading and or using this photograph, User is consenting to the terms and conditions of the Getty Images License Agreement. (Photo by Ezra Shaw/Getty Images)
สตีเฟ่น เคอร์รี มีบทบาทสำคัญเช่นเคย

ในช่วงแรกของเกมนี้ โอเคซี ทำได้ดีกว่า ก่อน วอร์ริเออร์ส จะทำได้ดีกว่าในควอเตอร์ที่ 3 และปิดเกมที่ 7 ได้อย่างสวยงาม 96-88 แต้ม โดยเกมนี้ สตีเฟ่น เคอร์รี และ เคลย์ ธอมป์สัน ช่วยกันทำแต้มให้ทีม “นักรบ” โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส คว้าชัย 3 พลิกกลับมาเป็นแชมป์สายตะวันตก เข้าไปชิงแชมป์ NBA ปีนี้ กับแชมป์สายตะวันออกอย่าง คลิฟแลนด์ คาวาเลียส์ ซึ่งเป็นการรีแมตช์อีกครั้ง หลังจากเคยพบกันในรอบชิงฯ เมื่อปีที่แล้ว โดยจะทำการแข่งขันเป็นเกมแรกในวันเช้าศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2559 นี้ แฟนๆ บาสเกตบอล ไม่ควรพลาด!