ไฟดับต้องเลื่อนแข่งต่อ! ไทย ตามหลัง อิตาลี 1 เซต ลูกยาง เวิลด์ กรังปรีซ์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ไฟดับต้องเลื่อนแข่งต่อ! ไทย ตามหลัง อิตาลี 1 เซต ลูกยาง เวิลด์ กรังปรีซ์

การแข่งขัน วอลเลย์บอล เวิลด์ กรังปรีซ์ 2016 สนาม 2 ปาลาฟลอริโอ เมืองบารี่ ประเทศอิตาลี วันที่ 17 มิ.ย. ไทย พบ อิตาลี ต้องเลื่อนการแข่งที่เหลือออกไปก่อน โดยที่ไทยตามหลังอยู่ 0-1 เซต 10-25, 15-16 เนื่องจากไฟในสนามดับ และไม่มีวี่แววว่าจะกลับมาทำการแข่งขันกันได้อีก หลังจากรอมานานเกือบ 2 ชม.

FIVBGrandPrixVS

เซตแรก เป็นอิตาลีที่เริ่มต้นได้ดีกว่า โดยทำแต้มได้อย่างต่อเนื่อง และขึ้นนำไปก่อนถึง 13-1 ก่อนที่ มลิกา กันทอง จะตบให้คะแนนของไทยขยับขึ้นมาบ้าง อย่างไรก็ตาม เจ้าถิ่นยังคงเดินหน้าไล่ล่าแต้มได้ตลอด ก่อนขึ้นนำ 17-3 จากนั้นช่วงปลายเซต สาวไทยซึ่งเล่นได้ผิดฟอร์มมาตลอดก็เริ่มทำได้ดีขึ้น แม้สุดท้ายจะเป็นอิตาลีที่เก็บเซตแรกไปได้ที่ 25-10 ก็ตาม

เซตสอง ไทยเริ่มต้นด้วยการขึ้นนำก่อน 3-0 จากนั้นอิตาลีก็เริ่มผิดพลาดให้เห็น โดยเสิร์ฟติดเน็ต ทำให้ไทยยังรักษาระยะห่างของสกอร์นำเอาไว้ได้ที่ 6-3 แต่อิตาลีก็เก็บได้ 3 คะแนนรวด ตีเสมอได้เป็น 6-6 จากนั้น อัจฉราพร คงยศ ก็มาตบให้ไทยนำห่างอีกครั้งเป็น 10-8 อิตาลีเล่นได้อย่างเหนียวแน่น และก็พลิกขึ้นนำไป 15-14 ช่วงปลายเซต ทั้ง 2 ทีมต้องพักเบรคกันด้วยเหตุสุดวิสัย เนื่องจากไฟในสนามแข่งขันเกิดดับลง ขณะที่อิตาลียังนำอยู่ 16-15

Untitled-1
ไฟดับที่สนามปาลาฟลอริโอระหว่างเซต 2

* ล่าสุดทางทัวร์นาเม้นท์ได้แจ้งออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าการแข่งขันที่เหลือจะต้องเลื่อนออกไปก่อน โดยยังไม่มีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาในขณะนี้

ขออนุญาตใช้เนื้อหา