เฮดังๆ BWF ประกาศชัด น้องเมย์ ไม่พบสารกระตุ้น!!

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / เฮดังๆ BWF ประกาศชัด น้องเมย์ ไม่พบสารกระตุ้น!!

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ร่วมกับคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ “แม่ปุก” และ โค้ชเป้ ผู้ฝึกสอนของรัชนก แถลงข่าวคำตัดสินของสหพันธ์แบดมินตันโลก

แฟ้มภาพ
แฟ้มภาพ

 “เรื่องนี้ได้มีการติดต่อสื่อสารกันอย่างใกล้ชิด  มีการประชุมทางวิดีโอกับผู้เชี่ยวชาญตลอด เพื่อยืนยันว่าการใช้สารเป็นไปโดยสุจริตใจ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บของน้องเมย์   ส่วนเรื่องการรักษาอาการบาดเจ็บนั้น ก่อนออกเดินทางเจ็บหลังด้านซ้าย เจ็บข้อศอกด้านขวา แพทย์ที่รักษาน้องเมย์ ศึกษาระเบียบ ข้อบังคับอย่างละเอียด ตามกฎของวาด้ามาแล้วว่า สามารถใช้ได้ถ้าฉีดเข้าเส้นเอ็น ห้ามใช้ถ้ารับทางปากหรือหลอดเลือดดำ หรือฉีดเข้ากล้ามเนื้อ หรือสอดทางทวารหนัก และห้ามทำในช่วงแข่งขัน ซึ่งวันที่ 13 พฤษภาคม ไม่ได้เป็นช่วงแข่งขัน และวันนั้นฉีดเข้าเส้นเอ็น ซึ่งพยายามทำให้สหพันธ์ได้รับทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

พร้อมกันนี้ น้องเมย์ยังกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันในเรื่องนี้ ขอบคุณที่อดทนกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนนี้หยุดซ้อมไปช่วงหนึ่ง เพราะบีดับเบิลยูเอฟให้งดการฝึกซ้อม แต่ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตนเอง และมั่นใจว่าสหพันธ์ว่าจะตัดสินอย่างเป็นธรรม หลังจากนี้จะตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อเอาเหรียญกลับมาให้คนไทยให้ได้ เพราะก่อนหน้านี้คิดว่าตัวเองหมดโอกาสแล้ว แต่เมื่อได้กลับมาแล้ว ต้องทำให้ดีที่สุด