สุดซึ้ง! นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง ร่วมโต๊ะทานมื้อเที่ยงกับเด็กออทิสติกไร้เพื่อน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สุดซึ้ง! นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง ร่วมโต๊ะทานมื้อเที่ยงกับเด็กออทิสติกไร้เพื่อน

มีเรื่องสุดซึ้งที่แชร์กันว่อนโลกออนไลน์ เมื่อ ทราวิส รูดอล์ฟ นักอเมริกันฟุตบอลจาก ฟลอริดา สเตท เซมิโนลส์ ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารเที่ยงกับเด็กออทิสติกที่ไม่มีเพื่อนมานั่งพูดคุยด้วย โดยแม่ของเด็กได้โพสต์ภาพลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว พร้อมคำขอบคุณที่ทำให้ลูกของเธอไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

14117740_10109156721673181_5161857905091249167_n

ภาพดังกล่าวถูกแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัวของ เลอาห์ เพสค์ ซึ่งเล่าเรื่องราวลูกชายของเธอที่ไม่ได้รับการปฏิบัติจากคนรอบข้างเหมือนเด็กทั่วไป ที่ผ่านมาเธอมักจะถามลูกชายของเธอตลอดว่าวันนี้นั่งทานข้าวเที่ยงกับใคร และอยู่มาวันหนึ่งก็มีเพื่อนของเธอส่งภาพลูกชายเธอนั่งทานข้าวกับ ทราวิส รูดอล์ฟ ซึ่งทีแรก เลอาห์ ก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร จนกระทั่งมาทราบในภายหลังว่าเขาคือนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา จะมีนักกีฬาจาก ฟลอริดา สเตท เซมิโนลส์ แวะเวียนมาทานอาหารเที่ยงเป็นเพื่อนลูกชายของเธอเสมอ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็มีความหมายอย่างยิ่งใหญ่สำหรับเด็กชายผู้นี้

และจากกระแสในโลกโซเชียลที่พูดถึงภาพนี้กันอย่างกว้างขวางก็ทำให้ลูกชายของ เลอาห์ เพสค์ ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป ด้วยกำลังใจที่ทุกคนพากันมอบให้ และมีคนอีกมากมายที่อยากไปร่วมรับประทานอาหารเที่ยงเป็นเพื่อนเขาเช่นเดียวกับ รูดอล์ฟ