บีจีวีซี อัด ซาร์มาเยห์ สบาย 3 เซตรวด คว้าแชมป์กลุ่มบี ศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / บีจีวีซี อัด ซาร์มาเยห์ สบาย 3 เซตรวด คว้าแชมป์กลุ่มบี ศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

บางกอกกล๊าส วีซี จากประเทศไทย เอาชนะ ซาร์มาเยห์ แบงก์ จากอิหร่าน ไปได้แบบสบาย 3-0 เซต 25-17, 25-12, 25-15 คว้าแชมป์กลุ่มบี ศึก วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 ที่ฟิลิปปินส์ เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา

Untitled-1

 

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี นัดสุดท้าย ประจำวันที่ 5 กันยายน 2559 เป็นการพบกันระหว่าง ซาร์มาเยห์ แบงก์ จากอิหร่าน พบกับ บางกอกกล๊าส วีซี จากประเทศไทย โดยทั้งคู่ต่างก็เก็บชัยชนะกันมาได้จากการลงสนามนัดแรก ทำให้เป็นเกมชิงแชมป์กลุ่ม ก่อนผ่านเข้าสู่รอบถัดไป

เซตแรก เริ่มต้นมา 4 แต้มแรกตกเป็นของ ซาร์มาเยห์ ก่อนที่ บีจีวีซี จะตามตีเสมอได้ที่สกอร์ 5-5 และพลิกขึ้นนำไหลเป็น 8-5 ก่อนที่จะขึ้นนำอีกก่อนพักเวลานอกทางเทคนิคที่ 16-12 จากนั้นสาวๆ บางกอกกล๊าส วีซี ก็ปิดเซตแรกไปได้ 25-17

เซตสอง เกมเริ่มสูสีมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็น บางกอกกล๊าส วีซี ที่ทำได้ดีกว่า โดยช่วงกลางเซต คะแนนเริ่มทิ้งห่างมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนเบรคเวลานอกทางเทคนิคด้วยสกอร์ขึ้นนำ 16-9 จากนั้นยิ่งเล่นก็ยิ่งขาด และ บีจีวีซี ก็เก็บเซตไปได้ 25-12 ขึ้นนำ 2-0 เซต

เซตสาม บางกอกกล๊าส วีซี เล่นได้เหนือกว่ามาก ก่อนที่จะเบรคเวลานอกทางเทคนิคครั้งที่ 2 ด้วยสกอร์ห่าง 16-8 ก่อนจะเก็บเซตไปได้ในที่สุด 25-15 เอาชนะไป 3-0 เซต คว้าแชมป์กลุ่มบี โดยจะมีโปรแกรมแข่งขันต่อในรอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.)

 

รายชื่อผู้เล่นตัวจริงของทั้งสองทีม
ซาร์มาเยห์ แบงก์: แมเดห์ บอร์ฮานี เอสฟาฮานี, ซูดาเบห์ บักเฮอร์ปูร์, มาห์ซา ซาเบิร์จ, เซนับ กิเวห์, ฟาร์นูช เชคี, ชับนาม อลีคานี, เนการ์ เคียนี
บางกอกกล๊าส วีซี: จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา, เหงียน ธิ ง็อก ฮัว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, แอชลี่ย์ ฟราเซียร์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ฑิฆัมพร ช้างเขียว