เอเชี่ยนส์เกมส์ เอ็กซ์ตรีม โอลิมปิกเกมส์

“เอ็กซ์ตรีมไทย” สร้างผลงานต่อเนื่อง โชว์ลีลาผาดโผนกระหึ่มแดนอิเหนา

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “เอ็กซ์ตรีมไทย” สร้างผลงานต่อเนื่อง โชว์ลีลาผาดโผนกระหึ่มแดนอิเหนา

เอ็กซ์ตรีมไทย” สร้างผลงานต่อเนื่อง โชว์ลีลาผาดโผนกระหึ่มแดนอิเหนาตี๋” เกียรติชัย”สุดยอดซิวรองแชมป์ศึกอินโดนีเซีย โอเพ่น

เอ๊กซ์ตรีมไทย สร้างผลงานต่อเนื่อง กวาดเหรียญรางวัลมาครอง ได้อย่างสวยงามกระหึ่มแดนอิเหนา ในการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมนานาชาติ รายการ “ไอโอเอ็กซ์ซี อินโดนีเซีย โอเพ่น เอ็กซ์ตรีม สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2016″

 ตามที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ  ได้ส่งทีมนักกีฬาเอ๊กซ์ตรีมทีมชาติไทย 5 คน นำโดย 2 นักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ แฟลตแลนด์ “ตูน” ภาคภูมิ  ภู่สอาด   ดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนบีชเกมส์ 2014 และแชมป์ประเทศไทย 6 สมัย และอันดับ 10 ของโลกหนล่าสุด พร้อมด้วย วรวีร์  ศรีวิชัย  และ 2  นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ พาร์ค “ตี๋” เกียรติชัย วานิชย์สกุล , “ตาม” รุ่งเรือง ภามี  และประเภทอินไลน์ สเก็ต “จอม” จีระศักดิ์ ทัศสร  ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมนานาชาติ รายการ  “ไอโอเอ็กซ์ซี อินโดนีเซีย โอเพ่น เอ็กซ์ตรีม สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2016″  ที่ เมือง เซรัง ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 29กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2559  โดยมี กีฬาเอ็กซ์ตรีมระดับแถวหน้าของโลก และเอเชีย เข้าร่วมชิงชัยอย่างมากมายกว่า 150 คน

xt002

 ล่าสุดปรากฎว่า  เหล่านักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย โชว์ลีลาได้สุดยอด สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม  กวาดเหรียญรางวัลมาครองได้ในทุกรายการที่ลงแข่งขัน โดยในประเภท บีเอ็มเอ็กซ์ พาร์ค  ซึ่ง มี “ตี๋” เกียรติชัย วานิชย์สกุล และ  “ตาม” รุ่งเรือง ภามี  2 นักปั่นจักรยานผาดโผนทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย ซึ่งทั้งคู่สามารถทำผลงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนในสนามแข่งขันได้ตลอดเวลา จนทำให้ “ตี๋” เกียรติชัย วานิชย์สกุล คว้าตำแหน่งรองแชมป์  และ  “ตาม” รุ่งเรือง ภามี คว้าอันดับ  3 ของมาครองได้สำเร็จ

 ส่วนในประเภท อินไลน์ พาร์ค ซึ่งมี “จอม” จีระศักดิ์ ทัศศร  นักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติไทยอดีตอันดับ 3 ของโลกลงประชันลีลา ซึ่งจีระศักดิ์ สามารถโชว์ลีลาได้อย่างยอดเยี่ยมพร้อมทำคะแนนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นอันดับ 3 ของแข่งขันจากนักกีฬาทั้งหมด 28 คน  พร้อมมีโอกาสเข้าไปลุ้นแชมป์ของการแข่งขัน แต่โชคไม่ดีเท่านั้นเมื่อในรอบชิงชนะเลิศเกิดพายุฝนเทกระหน่ำลงมาอย่างหนักจนไม่สามารถแข่งขันรองชิงชนะเลิศได้ ทำให้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจึงยึดเอาคะแนนในรอบคัดเลือกมาตัดสินตามกฎของสหพันธ์ฯ  ทำให้ จีระศักดิ์  ทัศสร คว้าอันดับ 3 มาครองเท่านั้น 

ขณะที่ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์แฟลตแลนด์ ซึ่งมี “ตูน” ภาคภูมิ  ภู่สอาด   นักปั่นจักรยานผาดโผนทีมชาติไทยดีกรีอันดับ 10 ของโลก ลงล่าแชมป์ด้วย ซึ่ง ภาคภูมิ สามารถทำผลงานได้ดีเช่นกัน เมื่อสามารถโชว์ลีลาบนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์คู่ใจได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าอันดับ 3 มาครองอีกรายการ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา