ลลิดา โมกขรัตน์ โรลเลอร์สเก็ต

“ลลิดา” สาวน้อยโรลเลอร์สเก็ตไทยเจ๋งผงาดคว้าที่ 3 ศึกชิงแชมป์เอเชีย แดนมังกร

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “ลลิดา” สาวน้อยโรลเลอร์สเก็ตไทยเจ๋งผงาดคว้าที่ 3 ศึกชิงแชมป์เอเชีย แดนมังกร

ลลิดา โมกขรัตน์  สาวน้อยนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย ทำผลงานสุดเจ๋งโชว์ลีลาซิ่งโรลเลอร์เบรด ผงาดคว้าอันดับ 3 ประเภท  แบทเทิล สลาลม” เยาวชนหญิง  ในศึกใหญ่ โรลเลอร์สเก็ตชิงแชมป์เอเชีย รายการ “17th Asian Roller Skating Championships”  ที่ประเทศจีนมาครองได้ 

ด้าน  “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี  ประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย ปลื้มผลงานนักกีฬาไทย พร้อมวางแผนพัฒนาต่อเนื่องสร้างผลงานสู่ระดับโลก พร้อมเตรียมจัด ศึกใหญ่ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ” เวิล์ด ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ 2016  แบงค็อก”  ที่สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน นี้

 ตามที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี   นายกสมาคมฯ  ได้ส่งคณะนักกีฬาดาวรุ่งโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย และเยาวชนทีมชาติไทย รวมทั้งสิ้น 6คน ประกอบด้วย  พุทธิ เสนารัตน์, ภูริ เสนารัตน์, กันต์ชนก สว่างศรี, กานต์ น้ำทับทิบทอง,  ลลิดา โมกขรัตน์  และ ณิชกานต์ จินุพันธุ์ ไปเข้าร่วมการแข่งขันโรลเลอร์สเก็ตชิงแชมป์เอเชีย รายการ “17th Asian Roller Skating Championships” ที่จัดโดยสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สเก็ตนานาชาติที่ เมืองลิสฮุย สาธารณรัฐประชาชนจีน ใชวงระหว่างวันที่ 30 ต.ค. – 1 พ.ย.2559

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ย.  ที่ผ่านมา  ทัพนักกีฬาโรลเลอร์เก็ตตัวแทนของประเทศไทย  สามารถทำผลงานได้ดีในประเภท  แบทเทิล สลาลม เยาวชนหญิง ซึ่ง ทีมไทย ส่ง ดญ.ลลิดา โมกขรัตน์  และ ดญ.ณิชกานต์ จินุพันธุ์  ลงแข่งขันด้วย ปรากฎว่า 2 นักโรลเลอร์สเก็ตทีมดาวรุ่งทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดย  ลลิดา โมกขรัตน์ สามารถซิ่งโรลเลอร์เบรดคว้าอันดับ3  ของการแข่งขันมาครองได้สำเร็จ ขณะที่ ณิชกานต์ จินุพันธุ์  ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันโดยคว้าได้อันดับ 4 มาครองได้เช่นกัน

 “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี  นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ถือเป็นความสำเร็จของนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง และต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาของเราที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชียมาครองได้ และถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตไทยอีกครั้ง”

“เพราะรายการนี้ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่และมีนักกีฬาระดับแถวหน้าขอเชียเข้าร่มการแข่งขันอย่างมากมายทำให้ต้องว่านี่เป็นพัฒนาอีกขั้นของนักกีฬาดาวรุ่งไทย”

“แต่ทั้งนี้ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประทศไทยคงต้องวางแผนพัฒนานักกีฬาของเราอย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อทำให้นักกีฬาดาวรุ่งของเราในวันนี้ก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับเอเชีย และระดับโลกให้ได้  และงานใหญ่อีกงานของทางสมาคมฯ  ที่กำลังจะถึงนี้ ทางสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ร่วมกับสมาพันธ์ FIRS ( FEDERATION INTERNATIONAL ROLLER SPORTS ) จัดการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ เวิล์ด ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ 2016  แบงค็อก ( WORLD FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS 2016 BANGKOK ) ที่สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย”

” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ในช่วงระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2559ซึ่งการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการดังกล่าวนี้ ถือหนึ่งในแผนของการพัฒนานักกีฬาไทยของสมาคมฯเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลกเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง” ประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย กล่าว

ขออนุญาตใช้เนื้อหา