ปิติ ภิรมย์ภักดี สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เอ็กซ์ตรีม

ส.เอ็กซ์ตรีมฯระเบิดศึก”ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก”ทัพนักกีฬาจาก 24ประเทศทั่วโลกร่วมชิงชัย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ส.เอ็กซ์ตรีมฯระเบิดศึก”ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก”ทัพนักกีฬาจาก 24ประเทศทั่วโลกร่วมชิงชัย

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผู้สนับสนุน เตรียมระเบิดศึกใหญ่ การแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016 ” ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS BANGKOK 2016) ระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายนนี้ เหล่านักกีฬาจาก 24 ชาติทั่วโลกพร้อมเจ้าหน้าที่รวมกว่า 250 คน ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขัน “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย มั่นใจผลงานนักกีฬาไทย พร้อมเป็นเวทีพัฒนานักกีฬาดาวรุ่ง

ตามที่ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ คุณปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ซึ่งได้รับความไว้วางใจสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สปอร์ตนานาชาติ ( FEDERATION INTERNATIONAL ROLLER SPORTS ) ให้รับหน้าที่เป็น เจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016” ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS BANGKOK 2016) ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิจัดการแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้ โดยกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย

โดย “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ได้รับสิทธิจากสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สปอร์ต ให้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการยิ่งใหญ่ระดับโลกรายการนี้ ถือว่าเป็นเกียรติกับประเทศไทย และสมาคมฯ เป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้ด้วย ในส่วนของความพร้อม ขณะนี้ทางสมาคมฯเราได้มีการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกกันอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องของนักกีฬา สถานที่จัดการแข่งขัน บุคลากร ทีพักของนักกีฬา เพื่อต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกให้เกิดความประทับใจกับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่เมืองไทยในเร็วๆนี้ให้ได้มากที่สุด

“ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ทางสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความอาลัย ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ฯ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ฯ ผู้ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อวงการกีฬา และทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักกีฬาของปวงชนชาวไทย พร้อมเหล่าทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้ง 24 ชาติ กว่า 250 คน อย่างพร้อมเพรียงกันก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการ”

ประมุขเอ็กซ์ตรีม ยังกล่าวต่ออีกว่า “ การรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกรายการนี้ของสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในแผนงานในการพัฒนากีฬาเอ็กซ์ตรีมของสมาคมฯ เพราะเราเองเล็งเห็นว่าการที่มีการแข่งขันในระดับนานาชาติในประเทศไทย จะทำให้นักกีฬาของเราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันรับประสบการณ์และได้เรียนรู้เทคนิคจากจากนักกีฬาระดับโลกจากรายการระดับนานาชาติรายการเพิ่มมากขึ้นด้วย

“โดยทางสมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการ เพื่อให้นักกีฬาของเราได้รับประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลกได้อย่างเต็มที่ ส่วนเป้าหมายในการแข่งขัน สมาคมฯ คาดหวังว่า นักกีฬาไทยจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย โดยในครั้งนี้เรามี 2 นักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตดาวรุ่ง “อินซ์” กันต์ชนก สว่างศรี และ ลลิดา โมกขรัตน์ ที่เพิ่งทำผลงานในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียได้อย่างยอดเยี่ยม ลงทำการแข่งขันด้วย ซึ่งคาดว่าทั้งจะสามารถสร้างผลงานคว้าเหรียญในการแข่งขันระดับโลกรายการนี้มาครองได้อีกครั้ง”

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016 ” (10th WORLD INLINE FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS BANGKOK 2016 ) เริ่มการแข่งขันในระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสนามแข่งขันที่มีมาตรฐานและ เคยจัดการแข่งขันกีฬาในระดับโลกมาแล้วอย่างมากมาย มีการชิงชัยทั้งสิ้น 5 ประเภทการแข่งขัน อาทิ Slalom Classic, Slalom Battle ,Slalom Speed , Slide Battle และ Slalom Pair ทั้งนี้ในพิธีเปิดการแข่งขันฯ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.00 น. ทางสมาคมฯ ได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี โดยแฟนกีฬาเอ็กซ์ตรีมสามารถเข้าไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันได้ตลอดงาน