ลลิดา โมกขรัตน์ เวิล์ด ฟรีสไตล์ อินไลน์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016 โรลเลอร์สเก็ต

18 ดาวรุ่ง ทัพโรลเลอร์สเก็ตไทยพร้อมลุยลุ้นเหรียญศึกฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / 18 ดาวรุ่ง ทัพโรลเลอร์สเก็ตไทยพร้อมลุยลุ้นเหรียญศึกฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก

ปิดโผนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตชุทีมชาติไทย ชุดลุยศึก ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด ฟรีสไตล์ อินไลน์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016”  ที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ  บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมผู้สนับสนุน จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-21 พ.ย. นี้ มี  “น้องอินซ์” กันต์ชนก สว่างศรี และ ลลิดา โมกขรัตน์ นำทัพ ด้าน “นายชัยภัฏ จาตุรงคกุล”  พ่อบ้านเอ็กซ์ตรีมฯ เผย ทัพโรลเลอร์สก็ตไทยฟิตเต็มถัง พร้อมลุยล่าเหรียญ ทั้งมุ่งหวังนักกีฬาดาวรุ่งไทยเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้แบบเต็มที่  เผยมีลุ้น “กันต์ชนก” และ “ลลิดา” สร้างเซอร์ไพรผงาดคว้าเหรียญรายการระดับโลก

 ตามที่ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ คุณปิติ ภิรมย์ภักดี  นายกสมาคมฯ  ซึ่งได้รับความไว้วางใจสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สปอร์ตนานาชาติ (FEDERATION INTERNATIONAL ROLLER SPORTS ) ให้รับหน้าที่เป็น เจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด ฟรีสไตล์ อินไลน์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016”  ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS  BANGKOK 2016)  ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิจัดการแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้โดยมีบริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลัก และมีกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก  ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย

et-5

 ล่าสุด  “นายชัยภัฏ จาตุรงคกุล” เลขาธิการ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย พาคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยที่สนามซ้อมเอ๊กซ์ตรีม ที่กกท. พร้อมเผยถึงความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย ชุดลงแข่งขันรายการ “เวิล์ด ฟรีสไตล์ อินไลน์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016″ ครั้งนี้ว่า ในศึกรายการนี้ทางสมาคม ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 18 คน และตลอดช่วงสองเดือนที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนได้ฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ เพื่อลงทำศึกรายการระดับโลกรายการนี้ ทำให้เวลานี้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมเต็มร้อยในการลงชิงชัยในครั้งนี้

 “และในโอกาสที่เราได้รับสิทธิเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการระดับโลกในครั้งนี้  ถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬาดาวรุ่งของเรา จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขัน  ที่มีนักกีฬาระดับแนวหน้าของโลก เข้าร่วมการแข่งอย่างมากมาย ได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคของนักกีฬาระดับโลก รวมทั้งได้เสริมประสบการณ์การแข่งขันรายการใหญ่ๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต ตามนโยบายของคุณปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ในการมุ่งเน้นพัฒนานักกีฬาดาวรุ่งของไทย เพื่อเป็นกำลังหลักต่อไปในอนาคค”

et-2

 พ่อบ้านเอ็กซ์ตรีมไทย กล่าวต่ออีกว่า อย่างไรก็ดีในการแข่งขันครั้งนี้ทางสมาคมฯ เชื่อมั่นว่านักกีฬาของเราจะสามารถทำผลงานคว้าเหรียญจากการแข่งขันในรายการนี้มาครองได้สำเร็จ  ถึงแม้ว่าครั้งนี้นักกีฬาส่วนใหญ่ของเราจะเป็นนักกีฬารุ่นใหม่ๆ  เรายังมีลุ้นจาก “น้องอินซ์” กันต์ชนก สว่างศรี ซึ่งมีดีกรีเคยเป็นอันดับ 3 ในการแข่งขันเวิลด์ อินไลน์ ฟรีสไตส์ปีล่าสุดที่อิตาลีและเพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมรองแชมป์เอเชียมาครองได้ และอีกคน ลลิดา โมกขรัตน์  ซึ่งอีกหนึ่งกีฬาดาวรุ่งที่กำลังฟอร์มดี และเพิ่งคว้าอันดับ 3 ในรายการชิงแชมป์เอเชียมาครองได้เช่นกัน”

 ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด ฟรีสไตล์ อินไลน์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016”  ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS  BANGKOK 2016)  จะเริ่มการแข่งขันในระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก  ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีนักกีฬาจาก 24 ชาติทั่วโลก รวมกว่า 250 คนเข้าร่วมชิงชัย โดยในพิธีเปิดวันที่ 18 พ.ย. เวลา 17.00 น. จะได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธี โดยแฟนกีฬาเอ็กซ์ตรีมสามารถเข้าไปชมการแข่งขันได้ฟรีตลอดงาน