ปิติ ภิรมย์ภักดี เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016

ระเบิดศึกฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก 2016 นักกีฬา 24 ชาติชิงชัย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ระเบิดศึกฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก 2016 นักกีฬา 24 ชาติชิงชัย

ระเบิดศึก อย่างเป็นทางการแล้ว การแข่งขัน ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 รายการ “เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016” ทัพนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตชั้นนำกว่า 250 คน จาก 24 ชาติทั่วโลก ร่วมประชันฝีมืออย่างพร้อมเพรียง นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมเอ๊กซ์ตรีมฯ ในฐานะเจ้าภาพจัดพิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่ พร้อมนำเหล่านักกีฬา 24 ชาติ พร้อมใจถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทร หาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เนื่องด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ตามที่ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ซึ่งได้รับความไว้วางใจสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สปอร์ตนานาชาติ ( FEDERATION INTERNATIONAL ROLLER SPORTS ) ให้รับหน้าที่เป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 รายการ “เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016” ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE CHAMPIONSHIPS BANGKOK 2016) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559 ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา การแข่งขัน ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 รายการ “เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016” ได้จัดพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย และเหล่านักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตจาก 24 ชาติ รวมกว่า 250 คนร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง โดยก่อนที่จะเริ่มเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้นำเหล่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่ร่วมกันถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อวงการกีฬาและประเทศไทย รวมทั้งยังทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักกีฬาของปวงชนชาวไทย ด้วยการร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เนื่องด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า สำหรับการที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็น “เจ้าภาพ” จัดการแข่งขันรายการระดับโลก รายการดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นเป็นสิ่งน่ายินดีอย่างยิ่ง เนื่องจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามีนโยบายในการสนับสนุนสมาคมกีฬาให้นำการแข่งขันระดับนานาชาติ

มาจัดในประเทศไทย ซึ่งการที่เราได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพการแข่งขันถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นานาประเทศได้รู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้นักกีฬาเราได้มีโอกาสในการพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันกีฬาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ถือเป็นการแข่งขันรายการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่มีนักกีฬาระดับโลกมาเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมากมาก และการที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ได้รับเกียรติจากทางสหพันธ์ฯ ให้เจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงให้นานาชาติได้เห็นว่า สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ และประเทศไทยมีศักยภาพในการจัดการแข่งขันระดับโลกได้ไม่แพ้นานาประเทศแล้ว ยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้นักกีฬาทีมชาติ รวมทั้งนักกีฬาดาวรุ่งของไทย ได้มีโอกาสลงแข่งขันในแมทช์ระดับโลก รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มประสบการณ์การแข่งขัน และเรียนรู้เทคนิคจากนักกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งจะมีผลในเรื่องการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาของไทย ให้ก้าวไปสู่ระดับระดับโลก ในอนาคต”

“ด้านความคาดหวัง ทางสมาคมฯอยากเห็นนักกีฬาดาวรุ่งของเรา ทำผลงานได้ดี เพราะที่ผ่านมา ทางสมาคมฯได้มีความพยายาม และมีแผนพัฒนานักกีฬาระดับดาวรุ่งอย่างต่อเนื่อง เรามั่นใจว่าในแมทช์การแข่งขันนักกีฬาดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆของเรา จะโชว์ศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ และนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยในอนาคต” นายกเอ๊กซ์ตรีมฯกล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ “เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชม เปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016 ” (10th WORLD INLINE FREESTYLE CHAMPIONSHIPS BANGKOK 2016 ) เริ่มการแข่งขันในระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการชิงชัยทั้งสิ้น 5 ประเภทการแข่งขัน อาทิ Slalom Classic, Slalom Battle ,Slalom Speed , Slide Battle และ Slalom Pair ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมเชียร์นักกีฬาของไทย และร่วมชมการแข่งขันได้ ตลอดช่วงเวลาการแข่งขันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย