นิตย์รดี กลายสุวรรณ ฟรีสไตล์สเก็ต เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016

“นิตย์รดี” ซิวอันดับ 7 โลก คลาสสิคสลาลมจูเนียร์ศึกฟรีสไตล์สเก็ตชิงแชมป์โลก

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “นิตย์รดี” ซิวอันดับ 7 โลก คลาสสิคสลาลมจูเนียร์ศึกฟรีสไตล์สเก็ตชิงแชมป์โลก

นิตย์รดี กลายสุวรรณ นักฟรีสไตล์สเก็ต คว้าอันดับที่ 7 รายการ “เวิล์ด  อินไลน์ ฟรีสไตล์   แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016”  ที่จัดขึ้นครั้งแรก ครั้งแรกในประเทศไทย อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

การแข่งขันกีฬา ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10  รายการ “เวิล์ด  อินไลน์ ฟรีสไตล์   แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016″  ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE  CHAMPIONSHIPS  BANGKOK 2016) ครั้งแรกในประเทศไทย  ที่สนับสนุนโดย  บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และมีเหล่านักกีฬาชั้นนำจาก 24 ประเทศรวมกว่า 250 คน เข้าร่วมชิงชัยในช่วงระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559  ที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

ex02-1

 เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันที่ 2  โดยไฮไลต์อยู่ที่การชิงชัยในประเภท  คลาสสิค สลาลม จูเนียร์ หญิง  ซึ่ง 5 นักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตสาวดาวรุ่ทีมชาติไทย ประกอบด้วย นิตย์รดี กลายสุวรรณลลิดา โมกขรัตน์, ศศิกานต์ คงปาน, ศิรินทร์ทิพย์ รักอักษร และ  ภคพร  หรุ่นลี ลงล่าแชมป์รายการ ปรากฎว่า 5 นักกีฬาดาวรุ่งทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้ดีสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทุกคน โดย นิตย์รดี กลายสุวรรณ  เป็นนักกีฬาไทย ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดของการแข่งขันโดยโชว์ลีลาเล่นโรลเลอร์เบลดคว้าอันดับ 7 ของโลกมาครองได้สำเร็จส่วนนักกีฬาไทย คนทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน  ลลิดา  ได้อันดับที่ 8 , ศิรินทร์ทิพย์  จบอันดับ 10, ศศิกานต์  อันดับ 15 และ ภคพร ได้อันดับที่ 17 ของการแข่งขัน  ขณะที่ แชมป์ตกเป็นของ โซเฟีย บ็อกดาโนว่า จากประเทศรัสเซียอันดับ 2 เฟ่ง ฮุย จากประเทศจีน และ อันดับ 3 เบา หยี่ เฟน จากประเทศจีน 

ส่วนในประเภทคู่สลาลม ซีเนียร์ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งไทย ส่งคู่ของ อังกฤษ ศิษย์ประเสริฐธนโชติ วณิชยาไพสิฐ ลงไล่ล่าแชมป์ร่วมกันนักกีฬาระดับแถวหน้าของโลกซึ่ง คู่นักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย พยายามโชว์ลีลาอย่างเต็มที่สามารถคว้าอันดับ 7 ของโลกมาครองได้เช่นกัน ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของคู่ของ เดกลี อกอสตินี่ วาเลซิโอ กับ กัซลันดี โลเรนโซ่ จากอิตาลีที่สามารถโชว์ลีลาได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ อันดับ 2 ยี เห่า คิน กับ เซียง เห่า จากประเทศจีน และ อันดับ 3  มัซซึโยชิ ชิบากากิ กับ ตาอิกิ   ชิบากากิ จากประเทศญี่ปุ่น

 ขณะเดียวกันในประเภท คลาสสิค สลาลม ซีเนียร์ “น้องอินซ์” กันต์ชนก สว่างศรี นักโรลเลอร์สเก็ตดีกรีรองแชมป์เอเชียคนล่าสุด  ล่าสามารถทำผลงานได้ดีเช่นกัน พร้อมทำผลงานโชว์ลีลาเล่นโรลเลอร์เบรดทำผลงานฝ่าด่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ และมีลุ้นที่คว้าเหรียญรางวัลให้ประเภทนี้ให้กับประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันกีฬา ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10  รายการ “เวิล์ด  อินไลน์ ฟรีสไตล์   แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016″  ในวันที่ 20 พ.ย.  2559  จะมีการชิงชัยทั้งสินประเภท ดังนี้ ประเภท แบทเทิล สลาลม จูเนียร์หญิง, แบทเทิล สลาลม จูเนียร์ชาย, แบทเทิล สลาลม ซีเนียร์หญิง, และ แบทเทิล สลาลม ซีเนียร์ โดยรอบชิงชนะเลิศ จะเริ่มในเวลา 14.45 น. เป็นต้นไป