ณิชกานต์ จินุพันธ์ ศึกฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก เวิล์ด อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016

“ณิชกานต์” สาวน้อยวัย 12 ปี ทำผลงานกระหึ่มซิวแชมป์โลกแบทเทิล สไลด์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “ณิชกานต์” สาวน้อยวัย 12 ปี ทำผลงานกระหึ่มซิวแชมป์โลกแบทเทิล สไลด์

“น้องต้นข้าว”   ณิชกานต์ จินุพันธ์  นักโรลเลอร์สเก็ตสาวน้อยทีมชาติไทยวัยเพียง 12 ปี สุดยอด โชว์ลีลาสไลด์โรลเลอร์เบลด ผงาดคว้าแชมป์โลก ประเภทแบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์ หญิง มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมของถวายแชมป์ให้ “ในหลวง” ด้าน  “บิ๊กต๊อด” ประมุขเอ็กซ์ตรีม ยิ้มต่างชาติซูฮกไทยจัดเยี่ยมและปลื้มผลงานนักกีฬาไทยเอ็กซ์ตรีมไทย ทำผลงานกระหึ่มโลก

4638485
4638485

ขณะที่  “วิน” ชวิศ ร่วมโพธิ์ และ “กันต์”  ภูริ เสนารัตน์   2 หนุ่มไทยโชว์ฟอร์มเฉียบไม่แพ้กันซิวรองแชมป์โลก และ อันดับ 3 โลก ประเภทแบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์  ในศึกกีฬาเอ็กซ์ตรีม  ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10  รายการ “เวิล์ด  อินไลน์ ฟรีสไตล์   แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016″  ขณะที่ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย  สุดปลื้มผลงานนักกีฬาพร้อมยันให้การสนับสนุนนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทยอย่างเต็มที่ การแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีม  ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10  รายการ “เวิล์ด  อินไลน์ ฟรีสไตล์   แชมเปี้ยนชิพ แบงค็อก 2016″  ( 10TH WORLD INLINE FREESTYLE CHAMPIONSHIPS  BANGKOK 2016)  ที่ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกโดยได้รับการสนับสนุนจาก  บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และมีเหล่านักกีฬาชั้นนำจาก 24 ประเทศรวมกว่า 250 คน เข้าร่วมชิงชัยในช่วงระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2559  ที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

 เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย โดยไฮไลต์อยู่ที่การชิงชัยใน ประเภท แบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์  หญิง ซึ่งทีมไทย  “น้องต้นข้าว”   ณิชกานต์ จินุพันธ์  นักโรลเลอร์สเก็ตสาวน้อยวัย 12 ปี จากสงขลาซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่มคว้าอันดับ 4  ของโลก ประเภทแบทเทิล สลาลม จูเนียร์แบบหมาดๆ และ ยุพาพร เขียวปัด ลงล่าแชมป์ ร่วมการนักกีฬาระดับแถวหน้าของโลกกว่า 20 คน  แต่สาวน้อยวัย 12 ปี ตัวแทนของไม่ได้เกรงศักดิ์ศรีเหล่านักกีฬาระดับโลกพร้อมกับเดินหน้าโชว์ลีลาสไลด์โรลเลอร์เบรดได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถเรียกคะแนนจากคณะกรรมการได้มากที่สุด พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์โลกในประเภทนี้มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่โดยเฉือนเอาชนะ  โอลก้า โฟคิน่า นักกีฬาจากรัสเซีย อันดับ 2 ได้แบบหวุดหวิด ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ กวน หยิง หยิง จากจีน ขณะที่  ยุพาพร เขียวปัด  อีกหนึ่งนักกีฬาไทย ได้อันดับ 7

 หลังแข่งเสร็จ “น้องต้นข้าว”   ณิชกานต์ จินุพันธ์ กล่าวว่า  รู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นที่สุดเพราะตนเองไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะทำผลงานคว้าแชมป์รายการนี้มีครองได้เพราะนี้เป็นการแข่งขันรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งก่อนหน้านี้ตั้งเป้าไว้เพียงแค่ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดหรือติด 1 ใน 4 ของการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งต้องขอบคุณสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ที่ให้โอกาสเข้ามารับหน้าที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่ให้การสนับสนุนนพวกเรามาตลอด และขอบคุณคุณแม่ช่วยฝึกสอนจนทำให้หนูประสบความสำเร็จ และหนูขอถวายแชมป์ในครั้งให้กับในหลวง ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีพระมหากรุณธิคุณต่อวงการกีฬาไทยอย่างหน้าที่สุดมิได้

ขณะที่ในประเภท แบทเทิล สไลด์ ซีเนียร์  ชาย ซึ่งมี ชวิศ ร่วมโพธิ์, ภูริ เสนารัตน์, อนุพันธ์ อรุณโกเมศ, ชวน ตันติชาญชัยกุล และ พุทธิ เสนารัตน์ 5  นักกีฬาหนุ่มทีมชาติไทย ลงชิงชัยรายการนี้ด้วย โดยผลปรากฎว่า ชวิศ ร่วมโพธิ์ และ  ภูริ เสนารัตน์  สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถฝ่านด่านในรอบคัดเลือดผ่านเข้าสู้รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จจากนั้นในรอบชิงทั้งยังโชว์ลีลาสุดยอดโดย ชวิศ สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์มาครองได้ และ  ภูริ  คว้าอันดับที่ 3 ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ ฮอง ไฮหยาง จากจีน

 ขณะที่ผลรายการอื่นมีดังนี้ แบทเทิล สลาลม ซีเนียร์ชาย  ที่ 1 เซอร์เกร์ ทิมเชนโก้ (รัสเซีย), ที่ 2  อเล็กซานเดอร์ ทิมเชนโก้ (รัสเซีย) ที่ 3  ยี เห่า คิน (จีน), แบทเทิล สลาลา ซีเนียร์ หญิง ที่ 1ดาเรีย  คัซเนทโซว่า (รัสเซีย), ที่ 2 เคซีเนีย ดูบินชิค (รัสเซีย) และ  คลูเดีย คลูเดีย ฮาร์ทมานิท (โปแลนด์)

ด้าน “บิ๊กต็อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี  นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีม แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับตลอดการแข่งขัน 4  วันที่ผ่านมาที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็น “เจ้าภาพ” จัดการแข่งขันรายการดังกล่าวนี้ ต้องบอกว่าถือเป็นความสำเร็จของสมาคมฯ เลยก็ว่าได้ เพราะจากที่ได้สัมผัสนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างชาติทุกชาติ มีความพอใจ และชื่นชมในการจัดการของเราทั้งในเรื่องสนามแข่งขันและการให้การต้อนรับที่ยอดเยี่ยม ทำให้เรามั่นใจในอนาคตเราน่าจะได้รับเกียรติให้ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรายการระดับโลกอีกอย่างแน่นอน

ส่วนผลงานของนักกีฬาไทยก่อนอื่นตั้งของแสดงความยินดีกับนักกีฬา”น้องต้นข้าว” ณิชกานต์ จินุพันธ์  ที่สามารถคว้าแชมป์โลก จนรวมถึง ชวิศ ร่วมโพธิ์, ภูริ เสนารัตน์  คว้าอันดับ2 และ 3ซึ่งต้องบอกว่าเป็นผลงานที่สุดยอดและเซอร์ไพร์มากเพราะในครั้งนี้ทางสมาคมฯตั้งความหวังไว้เพียงอยากให้นักกีฬาของเราได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันในรายการระดับโลกเท่านั้น แต่การที่นักกีฬาของเราคว้าแชมป์และอันดับ 2 และ 3 มาครองได้สามารถบอกได้ว่านักกีฬาของเรามีการพัฒนาขึ้นมากจริงๆ และต้องขอบคุณทีมงานและเจ้าหน้าที่และสตาฟโค้ชทุกคนที่ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่จนทำให้นักกีฬาเราประสบความสำเร็จได้ในครั้งนี้และทางสมาคมฯพร้อมที่จะให้การสนับสนุนนักกีฬาเพื่อให้ก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จ” ประมุขเอ็กซ์ตรีม กล่าวปิดท้าย