Asean Deaf Football Championship 2016 จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ทีมชาติไทย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น หูหนวก

“แข้งหูหนวกทีมชาติไทย” พร้อมลุยศึกแชมป์อาเซียน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “แข้งหูหนวกทีมชาติไทย” พร้อมลุยศึกแชมป์อาเซียน
นาย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร, นายบุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานการแถลงข่าวส่งทีมขุนพลนักเตะคนหูหนวกทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 “Asean Deaf Football Championship 2016” ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา
ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกไทย กล่าว สำหรับการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 เป็นการแข่งขันที่เกิดขึ้นจากสหพันธ์คนหูหนวกอาเซียน ซึ่งเป็นการร่วมกลุ่มกันของ 4 ประเทศ ในอาเซียนคือ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย โดยมีแนวคิดเพื่อพัฒนาวงการกีฬาคนหูหนวกในภูมิภาคเอเชียนตะวันออกเฉียงใต้เพื่อมากขึ้นให้ สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการพาราลิกปิก จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของการแข่งขันรายการนี้จึงได้ตัดสินใจส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฯเพื่อให้นักกีฬาคนหูหนวกเขาได้มีโอกาสไปโชว์ศักยภาพในระดับอาเซียนและนานาชาติเพิ่มมากขึ้
“ในฐานะที่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เป็นผู้สนับสนุนในการส่งทีมนักเตะคนหูหนวกทีมชาติไทยชุดนี้เดินทางไปตนเชื่อมั่นว่านักกีฬาของเรามีความศักยภาพมากพอที่สามารถสร้างผลงานและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างแน่นอน” บิ๊กนิดหน่อย กล่าว
ขณะที่  นาย บุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ถือรายการสำคัญมากเพราะในครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาทีมชนะเลิศเพียง 1 ทีมเท่านั้นไปเข้าร่วมการแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชียในปี 2019 และรายการชิงแชมป์โลก 2020 ต่อไป “ส่วนเป้าหมาของทีมฟุตบอลคนหูหนวกของเราในรายการแน่นอนว่าที่ผ่านมาเราได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมกันมากยาวนานกว่า 3 เดือนเต็มทำให้เวลานี้สภาพทีมของนักกีฬาเราถือสมบูรณ์พร้อมทุกด้านทั้งสภาพร่ายกายและจิตใจ ถึงแม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้เราจะต้องสูญเสีย “นายสมบูรณ์ เอกวรรณ” ผู้ฝึกสอนที่เสียชีวิตลงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว แต่นักกีฬาของเรายังมุ่งมั่นที่เดินทางออกไปทำหน้าเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมด้วยเป้าหมายนั้นคือการคว้าแชมป์รายการนี้มาครองให้ได้ และตนเองมั่นใจว่าทีมฟุตบอลคนหูหนวกทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดีและหอบแชมป์กลับมาฝากคนไทยได้อย่างแน่นอน
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน  ครั้งที่ 1  ” Asean Deaf Football Championship 2016″ จะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 4-10 ธันวาคม 2559  ที่ กรุงกัวลาลัมปเปอร์ ประเทศมาเลเซีย   โดยมี 7 ชาติ ประกอบด้วย กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย เวียดนาม เมียนมาร์ และ ไทย  ร่วมโม้แข้ง โดย ทีมไทย จะลงประเดิมสนามนัดแรกในวันที่ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 20.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น