“วรวุฒิ” ถอนแค้น!! เชือด “วัชรพล” คว้าแชมป์บีซี 2 บอคเซียประเทศไทย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / “วรวุฒิ” ถอนแค้น!! เชือด “วัชรพล” คว้าแชมป์บีซี 2 บอคเซียประเทศไทย
การชิงชัยในวันสุดท้ายและมีพิธีปิดการแข่งขัน โดยไฮไลต์อยู่ประเภทบุคคล บีซี 2 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง วัชรพล วงษา ฮีโร่ 2 เหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล จากสมาคมกีฬาจังหวัดเลย ลงดวลกับ วรวุฒิ แสงอำภา นักบอคเซียทีมชาติไทยดีกรีเจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2016 จากชมรมบอคเซียกรุงเทพ โดยเกมการแข่งขันในคู่นี้เปรียบเสมือนเกมรีแมตช์คู่ชิงพาราลิมปิกเกมส์ 2016 เนื่องจากทั้งคู่เคยพบกันมาก่อนในเกมรอบชิงฯ พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล โดยแมตช์นั้น วัชรพล เป็นคว้าชัยชนะไปครอง ทำให้ในการแข่งขันแมตช์เป็นอย่างเข้มข้น โดยทั้งคู่ต่างพยายามโยนลูกทำแต้มสู้กันอย่างสนุกสูสีสมราคานักกีฬาบอคเซียเบอร์ 1 และ 2 ของโลก แต่ในเกมนี้เป็น วรวุฒิ แสงอำภา  สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมโยนลูกได้อย่างแม่นยำถอนแค้น วัชรพล วงษา ไปได้สนุก 6-2 คะแนน พร้อมคว้าแชมป์ประเทศไทยไปครองได้สำเร็จ ส่วนคู่ชิงที่สาม บุญเทพ เพ็ชรดี ชมรมบอคเซียกรุงเทพ ชนะ มงคล จิตรเสงี่ยม สมาคมกีฬาจังหวัดนนทบุรี ไปได้ 4-2 คะแนน
วรวุฒิ แสงอำภา กล่าวหลังคว้าแชมป์ประเทศไทย ว่า “ดีใจครับที่เอาชนะมาได้ ก่อนแข่งไม่รู้สึกกดดันจากการแพ้เขามาในรอบชิงที่พาราบราซิลครับ เราซ้อมกันบ่อย เกมส์วันนี้ผมก็ทำได้ดีครับ หลังจากนี้ก็จะฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวแข่งอาเซียนพาราเกมส์ที่มาเลย์ ปีหน้าครับ สุดท้ายขอขอบคุณสมาคมกีฬาคนพิการทางสมอง นายกต่อย และผู้สนับสนุน สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่จัดแมตซ์ให้เราได้มีเวทีแข่งขันได้พัฒนาฝีมือของตัวเองครับ”
ขณะที่ในประเภทบุคคล บีซี 1 เป็นการโครจรมาพบกันของ 2 นักบอคเซียดีกรีทีมชาติไทย  ระหว่าง  พัทธยา เทศทอง จากสมาคมกีฬาจังหวัดอำนาจเจริญ  ดวลกับ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์  สมาคมกีฬาจังหวัดนครนายก ทั้งคู่สลับกันทำคะแนนอย่างสูสีก่อนที่จะเป็น วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ที่สามารถโยนได้แม่นยำกว่าเฉือนเอาชนะ พัทธยา เทศทอง ไปได้ 7-5 คะแนน พร้อมคว้าแชมป์ประเทศไทยในประเภทนี้ไปครองได้สำเร็จ ส่วนที่สามเป็น ทินกร เทพแดง สมาคมกีฬาจังหวัดเลย ที่เอาชนะ เจริญศักดิ์ แจ่มแจ้ง จากชมรมบอคเซียกรุงเทพ 5-4 คะแนนในรอบชิงที่สาม
unnamed1
ด้านประเภทบุคคล บีซี 4 พรโชค ลาภเย็น นักบอคเซียเจ้าเหรียญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ 2016 จากสังกัดสมาคมกีฬาจังหวัดนนทบุรี ยังโชว์ฟอร์มได้สมราคาโยนต้อน ชนะ ฤทธิไกร สมสนุก จากชมรมบอคเซียกรุงเทพ ไปได้แบบขาดลอย 9-0  คะแนนคว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเฉลิมพล ตันบุตร จากสังกัดโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ คว้าที่สามไปครองหลังเอาชนะ อาคม หอยทอง จากสังกัดบ้านนนทภูมิไปได้ 5-3 คะแนน
ประเภทบุคคล บีซี 3 คู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันเองของสองนักบอคเซีย รร.ศรีสังวาลย์เชียงใหม่ ซึ่ง เอกราช แจ่มจ้อย เอาชนะ ถนิมพัสตร์ วิสารทนันท์ ไปได้ 5-2 คะแนน โดยสมบูรณ์ ไชยพานิช จากสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี คว้าที่สามหลังเอาชนะ ชณัชชา สุนทรเพราะ ชมรมบอคเซียกรุงเทพ ไปได้ 5-0
 ด้าน “นายกต่อย” ร้อยตรี ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า  จากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยตลอด 3 วันที่ผ่านมาต้องบอกว่าเราได้เห็นการพัฒนาของนักกีฬาดาวรุ่งหลายๆคนที่สามารถทำผลงานได้ดี อีกทั้งนักกีฬาหน้าเก่าที่เป็นนักกีฬาความหวังของสมาคมฯ ก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีเช่นกัน ซึ่งถือว่าเราประสบความสำเร็จในด้านการพัฒนานักกีฬาไม่น้อยทีเดียว แต่หลังจากนี้เราคงเลือกนักกีฬาที่มีผลงานดีเข้าเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมสู้ศึกรายการชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนีย ที่ฮ่องกงในเดือนเมษายน และ เวิลด์โอเพ่น ที่ประเทศสเปนในเดือนกรกฏาคมในทันที เนื่องจากศึก 2 รายการดังกล่าว เราตั้งความหวังไว้คือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้
“อย่างไรก็ดีส่วนเรื่องแผนระยะยาวคือการพัฒนานักกีฬาดาวรุ่งเพื่อเตรียมความพร้อมในการไปป้องกันแชมป์ในพาราลิมปิกเกมส์2020 ที่ ญี่ปุ่นเราคงต้องนำนักกีฬาดาวรุ่งเข้ามาพัฒนานักกีฬาและเก็บเพื่อฝึกซ้อมและส่งนักกีฬาเข้าไปร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับนักกีฬาไปพร้อมๆกันด้วยเช่นกัน” นายกต่อย กล่าวปิดท้าย
ขออนุญาตใช้เนื้อหา