สิงห์ ผนึกกำลังพันธมิตรระเบิดศึกใหญ่เรือเร็ว “อาเซียน คัพ เอฟวัน พาวเวอร์โบ๊ท 2017”

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สิงห์ ผนึกกำลังพันธมิตรระเบิดศึกใหญ่เรือเร็ว “อาเซียน คัพ เอฟวัน พาวเวอร์โบ๊ท 2017”

บริษัท บุญรอดบริเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ ปตท.และเทศบาลตำบลบางเสร่ จังหวัดชลบุรี จัดการแข่งขันเรือเร็วสูตรหนึ่ง รายการ “อาเซียน คัพ เอฟวัน พาวเวอร์โบ๊ท 2017” (Asean Cup F1 Powerboat 2017) ซึ่งเป็นการแข่งขันเรื่อเร็วสูตรหนึ่งรายการใหญ่ที่สุดครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของภูมิภาคอาเซียน และมีนักแข่งขันระดับอาเซียนเข้าร่วมประชันความเร็วอย่างมากมาย ในช่วงระหว่างวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ บริเวณหาดบางเสร่ จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยส่งเสริมกีฬาทางน้ำไทยให้แพร่หลายทั่วโลก พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวและสร้างรายได้เข้าประเทศไทยในอีกทางหนึ่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการได้รับเกียรติจาก นายวุฒา ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน, นายสมจิตต์ นิ่มสุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเสร่ ร่วมเป็นประธานในพิธี โดยมี “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” หนึ่งในตัวแทนนักแข่งของไทย และเหล่านักขับเรือเร็วระดับแถวหน้าของอาเซียนร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

ด้านการชิงชัยวันแรกไฮไลต์อยู่ที่ประเภทเรือเร็วสูตร 4 หรือ เอฟโฟร์ แข่ง 15 รอบ ซึ่งมีนักแข่งระดับแถวหน้าของเมืองไทยและอาเซียนนำเรือลงประชันความเร็วกันอย่างคับคั่ง ซึ่งทำให้การชิงชันในรุ่นนี้เป็นอย่างเข้มข้น ซึ่งผลปรากฎว่า “เจ้าบอม” สุภัค เสร็จธุระ นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยดีกรีแชมป์โลกปี 2015 ซึ่งผันตัวลงมาแข่งขันในรายการนี้ด้วยภายใต้สังกัดทีมโซดาสิงห์ จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมซิ่งเรือคูใจเข้าเส้นชัยได้เป็นลำแรกคว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ส่วนรองแชมป์เป็นของ วิชุภัณ แก้วกุย จากสังกัดทีมสิงห์ไลท์ และอันดับ 3 เพ็ญสุภรณ์ จิตประสงค์ จากน้ำดื่มสิงห์

ขออนุญาตใช้เนื้อหา