น้องเมย์ รัชนก รัชนก อินทนนท์ ออล อิงแลนด์ แบดมินตัน ไท่ ซื่อหยิง

แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว! รัชนก ตบพ่าย ไท่ ซื่อหยิง 2 เกมรวด ศึกขนไก่ ออล อิงแลนด์ รอบชิง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว! รัชนก ตบพ่าย ไท่ ซื่อหยิง 2 เกมรวด ศึกขนไก่ ออล อิงแลนด์ รอบชิง

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ต้องพลาดคว้าแชมป์ แบดมินตัน ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อพ่ายให้กับ ไท่ ซื่อหยิง มือ 1 โลก ชาวไต้หวัน 0-2 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา

การแข่งขัน แบดมินตัน โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017 รอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม เป็นการพบกันระหว่าง ไท่ ซื่อหยิง มือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวไต้หวัน กับ รัชนก อินทนนท์ นักหวดลูกขนไก่สาวไทย มือวางอันดับ 7

เกมแรกเป็น ไท่ ซื่อหยิง ที่ทำได้ดีกว่า แต่ น้องเมย์ ก็ค่อยๆ เก็บแต้มจนไล่มาเสมอที่ 16-16 อย่างไรก็ตาม นักหวดไต้หวันก็เน้นใช้ลูกหยอดเล่นงาน รัชนก จนกระทั่งเก็บเกมแรกไปได้ก่อน 21-16

เกมต่อมา รัชนก เริ่มต้นได้ดีขึ้น ก่อนที่จะเล่นงานคืนบ้างด้วยลูกหยอดที่ดี 2 ลูกติด ขึ้นนำ 9-4 จากนั้นก็เป็น น้องเมย์ ที่ทำแต้มขึ้นนำได้ตลอด กระทั่งมาได้ 2 เกมพอยต์ แต่กลับถูก ไท่ ซื่อหยิง ไล่ทำแต้มพลิกแซง ก่อนจะเก็บเกมนี้ไปได้อีก 22-20

จบแมตช์จึงเป็นสาวไต้หวันเอาชนะไป 2-0 เกม คว้าแชมป์ โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ไปครอง ขณะที่ น้องเมย์ ต้องผิดหวังในรอบชิงรายการนี้เป็นสมัยที่ 2 แล้ว หลังจากที่เคยเข้าชิงมาเมื่อปี 2013 และแพ้ให้กับ ทิเน่ เบาน์ จากเดนมาร์ก