สิงห์ ฟอร์มูล่า-วัน พาวเวอร์ โบ๊ท ไทยแลนด์ 2017 สุทธิพันธ์ สุขเบื้องต้น เรือเร็ว

สุทธิพันธ์ผงาด!! คว้าแชมป์เรือเร็ว “สิงห์ ฟอร์มูล่า-วัน พาวเวอร์ โบ๊ท ไทยแลนด์ 2017” สนามที่สอง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สุทธิพันธ์ผงาด!! คว้าแชมป์เรือเร็ว “สิงห์ ฟอร์มูล่า-วัน พาวเวอร์ โบ๊ท ไทยแลนด์ 2017” สนามที่สอง

การแข่งขันเรือสูตรหนึ่งชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “สิงห์ ฟอร์มูล่า-วัน พาวเวอร์ โบ๊ท ไทยแลนด์ 2017” เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 2 ณ บริเวณหาดทรายเทียบ สวนสาธารณะบึงหนองโคตร อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันในวันสุดท้ายและยังได้รับความสนใจจารแฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้ามาชมการแข่งขันอย่างคับคั่งเหมือนเช่นเคย

 


ด้านไฮไลต์อยู่ที่ประเภทเรือสูตรหนึ่ง หรือ เอฟวัน รุ่นมืออาชีพ ที่มีนักแข่งระดับแถวหน้าของเมืองไทยและต่างชาติลงชิงชัยล่าแชมป์ในสนามนี้กันอย่างพร้อมเพรียง จนทำให้การขับเคี่ยวในรุ่นนี้ทั้งสองโมโตเป็นไปอย่างสนุกตื่นเต้น ก่อนที่ตำแหน่งแชมป์จะตกเป็นของ สุทธิพันธ์ สุขเบื้องต้น นักขับเบอร์ 1 ของเมืองไทยจากทีมน้ำดื่มสิงห์ ที่สามารถโชว์ลีลาซิ่งบนผิ้วน้ำทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้ามาเป็นอันดับ 1 ในทั้งสองโมโต ทำคะแนนรวมได้สูงที่สุดอยู่ที่ 40 คะแนน พร้อมคว้าแชมป์เรือสูตรหนึ่งในสนามนี้ไปครอง ส่วนอันดับที่ 2 ไ้แก่ สราวุธ ขำดี จากทิมสิงห์พีทีที ทำได้ 29 คะแนน และอันดับที่ 3 ได้แก่ ธีระ เสร็จธุระ สังกัดทีมลีโอ 25 คะแนน

ในประเภทเรือสูตรหนี่ง หรือ เอฟวัน มือใหม่ ปรากฎว่า แชมป์ตกเป็นของ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพีธีกรชื่อดัง ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้ตัดสินให้ เปิ้ล คว้าตำแหน่งไปครองเนื่องจากก่อนที่เปิดนาครจะประสบอุบัติเหตุเขาอยู่ในตำแหน่งผู้นำและเหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่รอบเดียวเท่านั้น

 

ส่วนผลรุ่นอื่นมีดังนี้
ประเภทเรือสูตร 4(F4)
อันดับ 1 วิชชุพันธ์ แก้กุย (พีทีที พาวเวอร์-อาร์) 35 คะแนน
อันดับ 2 พัสกร ภักดีศรีคุณ (ยู เบียร์) 34 คะแนน
อันดับ 3 สุภัค เสร็จธุระ (สิงห์ ไลท์) 25 8tcoo

ประเภทเรือเร็วสูตร 5(F5)
อันดับ 1 วิชชุพันธ์ แก้วกุย (ยูเบียร์) 40 คะแนน
อันดับ 2 ทวีศกดิ์ ขำดี (โซดาสิงห์ ช้างดำ บางแสน) 32 คะแนน
อันดับ 3 วสันต์ ปานพรม (นักแข่งอิสระ) 25 คะแนน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา