กอล์ฟ ควีนส์ คัพ ถาวร วิรัตน์จันทร์ นิโคลัส ฟุง อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์

นิโคลัส ฟุง โปรเสือเหลืองคว้าแชมป์ ควีนส์ คัพ ที่สมุยรับเงินรางวัลกว่า 3 ล้าน

Home / กอล์ฟ, ข่าวกีฬารอบโลก / นิโคลัส ฟุง โปรเสือเหลืองคว้าแชมป์ ควีนส์ คัพ ที่สมุยรับเงินรางวัลกว่า 3 ล้าน

ศึกกอล์ฟรายการ ควีนส์ คัพ 2017 ที่เกาะสมุยวันที่สุดท้าย นิโคลัส ฟุง โปรชาวมาเลเซียรักษาตำแหน่งผู้นำจนจบวันสุดท้ายด้วยการทำ 19 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ ควีนส์ คัพ 2017 ไปครอง โดยเฉือนเอาชนะ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ เพียงแค่คะแนนเดียว

กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ ควีนส์ คัพ บางกอก แอร์เวย์ – เอสเอที สมุย กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2017 ในวันสุดท้ายปรากฏว่า นิโคลัส ฟุง โปรชาวมาเลเซียรักษามาตรฐานการเล่นตลอดสี่วันของทัวร์นาเม้นท์ คว้าแชมป์ ควีนส์ คัพ ไปครอง โดย “โปรแจ๊ส” แม้เป็นนักกอล์ฟที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในวันนี้ก็ยังไม่พอที่จะทำแต้มเท่ากับโปรแดนเสือเหลืองได้

“วันที่สองผมถือว่าทำผลงานได้ได้แย่ แม้จะทำผลงานได้ดีในสองวันสุดท้ายก็ไม่ทำ โดยรวมผมพอใจกับการแข่งขัน สำหรับ ฟุง เขาทำผลงานได้ดีตลอดสี่วันต้องยินดีกับเขาด้วย” โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ กล่าว

“ตอนแรกผมไม่หวังว่าจะทำได้ดีขนาดนี้เพราะมีอาการป่วยเล็กน้อย ซึ่งต้องขอบคุณที่ได้ออกรอบพร้อมกับ ‘โปรเล็ก’ ทำให้ตัวผมนั้นได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขา และทำผลงานได้ออกมาดีที่สุดในรายการนี้” นิโคลัส ฟุง กล่าว

โดย นิโคลัส ฟุง ผู้ชนะรายการนี้จะได้รับถ้วยพระราชทานฯ พร้อมตั๋วเครื่องบินจากบางกอก แอร์ไลน์ มูลค่า 100,000 บาท และเงินรางวัล 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 ล้านบาท

สรุปอันดับหลังจบการแข่งขัน
อันดับ 1: นิโคลัส ฟุง (มาเลเซีย) คะแนน -19
อันดับ 2: อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ (ไทย) คะแนน -14
อันดับ 3: ฮัง เชียง-เหยา (ไทเป) คะแนน -13
อันดับ 4: ยูวิช พากุนสัน (ฟิลิปปินส์) คะแนน -12
อันดับ 5: ถาวร วิรัตน์จันทร์ (ไทย) คะแนน -11
อันดับ 6 (ร่วม): ประหยัด มากแสง (ไทย), ราชิด ข่าน (อินเดีย), แองเจโล่ เค (ฟิลิปปินส์) คะแนน -9
อันดับ 9 (ร่วม): เฌเบ ครูเกอร์ (รัสเซีย), แดนนี่ เชีย (มาเลเซีย) คะแนน -8

ขออนุญาตใช้เนื้อหา