ทีมชาติไทย นุศรา บราซิล วอลเลย์บอล สัมภาษณ์

ผลงานดี-สัมภาษณ์ดี! ชาวเน็ตแห่ชม นุศรา สปีกอิงลิชหลังเกมสุดคล่อง

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ผลงานดี-สัมภาษณ์ดี! ชาวเน็ตแห่ชม นุศรา สปีกอิงลิชหลังเกมสุดคล่อง

นอกจากผลงานที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีคำชื่นชมสาวนักตบ วอลเลย์บอล ทีมชาติไทย อย่าง นุศรา ต้อมคำ อีกด้วย เมื่อเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่เอาชนะ บราซิล 3-0 เซต ในศึก เวิลด์ กรังปรีซ์ 2017 เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา

คลิกที่นี่ เพื่อชมคลิปสัมภาษณ์ (3.38 เป็นต้นไป) https://youtu.be/KCMlUPhViyg

หลังจบเกมนัดประวัติศาสตร์ดังกล่าว นุศรา ถูกเลือกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ซึ่งเจ้าตัวก็ออกอาการตกใจนิดๆ ในทีแรกเมื่อทราบว่าต้องพูดเป็นภาษาอังกฤษ แต่เมื่อสัมภาษณ์จริงกลับกลายเป็นว่า มือเซตสาวไทย สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่ว ทำเอาแฟนๆ ในโลกออนไลน์ออกมาชื่นชมกันเป็นแถว

นุศรา ได้กล่าวหลังจบเกมเป็นภาษาอังกฤษถึงชัยชนะในครั้งนี้ว่า “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน (ว่าชนะได้อย่างไร) เราก็แค่เล่นไปตามเกม อันที่จริงวันนี้มันเป็นเกมที่ยากมากๆ บราซิล เป็นทีมระดับแชมป์โลก วันนี้เราก็แค่พยายามกันให้เต็มที่ ซึ่งจากนั้นเราก็สามารถทำได้”

“ฉันคิดว่าในวันนี้เรามีโชคด้วย เราโชคดีในหลายแต้มที่ทำได้ ฉันคิดว่าพวกเธอค่อนข้างลนในการเจอกับเราด้วย เพราะว่าในวันนี้เราเล่นกันได้เร็วกว่าพวกเธอ เราร่วมมือกันเล่น ซึ่งก็ทำให้เราสามารถต่อกรกับพวกเธอได้”

“เราต้องขอบคุณแฟนๆ ที่เข้ามาเชียร์เราด้วย ด้วยความที่เราเป็นทีมเอเชีย ก็ทำให้แฟนๆ ซึ่งเป็นคนเอเชียด้วยกันที่อยู่ที่นี่เข้ามาเชียร์เรา และวันนี้เราก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเกมการเล่นของเราเป็นยังไง” นุศรา ทิ้งท้าย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา