ญี่ปุ่น ทีมชาติไทย วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ไม่ถึงฝัน!! นักตบสาวไทย โดน สาวยุ่น ฟาดรัว 3 เซตพ่าย 2-3 คว้า รองแชมป์ วอลเลย์ฯเอเชีย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวฟุตบอล / ไม่ถึงฝัน!! นักตบสาวไทย โดน สาวยุ่น ฟาดรัว 3 เซตพ่าย 2-3 คว้า รองแชมป์ วอลเลย์ฯเอเชีย

ศึกการแข่งขัน “เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 19 ประจำปี 2017 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ โดย ทีมชาติไทย(แชมป์รายการนี้ 2 สมัย) โคจรมาพบกับคู่ปรับอย่าง ญี่ปุ่น(แชมป์รายการนี้ 3 สมัย) ก่อนจะจบเกมลงไปด้วยชัยชนะของ นักตบสาวจากแดนปลาดิบ ที่สกอร์ 3-2 เซต (คะแนน : 26-28, 20-25, 25-16, 25-16, 15-7)

เกมในเซตแรก ญี่ปุ่น เป็นฝ่ายอาศัยความนิ่งและการโจมตีหัวเสาที่เฉียบคม ทำแต้มขึ้นนำ ทีมชาติไทย ไปก่อนในช่วง เทคนิเคิล ไทม์เอาท์ ที่สกอร์ 4-8 ก่อนจะกลับมาสู้กันใหม่ นักตบสาวไทย เก็บแต้มรวดเดียว 3 คะแนน ลดช่องว่างกลับมาห่างเหลือเพียง 10-11 พร้อมกับเร่งเครื่องพริกแซงก่อนจบ เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบสอง) ไปด้วยคะแนน 16-15 ช่วงครึ่งหลังของเกม ทีมชาติไทย ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ ทำแต้มสู้กับ นักตบสาวจากแดนปลาดิบ ได้อย่างคู่คี่สูสี จนกระทั่งเข้าสู่คะแนนของการดิว นักตบสาวไทย ยังอาศัยความร้อนแรงเร่งเครื่องตบจนเอาชนะเซตแรกมาได้ด้วยสกอร์ 28-26

เซตที่สอง เริ่มเกมมา ทีมชาติไทย ยังคงเล่นกันได้อย่างร้อนแรงไม่หยุดหลังจากทำสกอร์ทิ้งห่าง ญี่ปุ่น ไปได้ถึง 5-0 ก่อนจะประคองตัวทำแต้มจบช่วงเบรก เทคนิเคิล ไทม์เอาท์ ไปด้วยสกอร์ 8-4 ถัดจากนั้น นักตบสาวไทย ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉียบขาด ขึ้นฟาดโกยแต้มจากการตบหัวเสาได้อย่างต่อเนื่องก่อนจะจบ เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบสอง) ที่สกอร์ 16-8 กลับมาสู้กันใหม่อีกครั้ง นักตบสาวไทย ยังคงมือร้อนขึ้นฟาดสลับตำแหน่งแบบไม่ให้ตัวบล็อค ญี่ปุ่น เดาทางถูก พร้อมกับรักษาคะแนนนำปิดเซตสองไปด้วยสกอร์ 25-20

เกมในเซ็ตที่สาม ถือว่า ญี่ปุ่น กลับมาทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยอาศัยความเหนียวแน่น และการขึ้นฟาดบอลเร็วที่เฉียบขาด ก่อนทำสกอร์จบ เทคนิเคิล ไทม์เอาท์ ไปด้วยสกอร์ 4-8 (และ 11-16) ช่วงเวลาที่เหลือ ยังคงเป็น นักตบสาวจากแดนปลาดิบ ที่กอบโกยความมั่นใจไล่ทำคะแนนจนจบเซตสามด้วยการแก้คืนมาได้ 1 เซต ที่สกอร์ 16-25

เซตที่สี่ ยังคงเป็น นักตบสาวจากแดนปลาดิบ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวา อาศัยความเหนียวแน่นในเกมรับ และความเฉียบขาดในการไล่ทุบทำคะแนน ส่งผลให้จบ เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบสอง) ไปด้วยคะแนน 9-16 ก่อนที่ ญี่ปุ่น จะใช้ความแน่นอนพร้อมเก็บกินจากจังหวะรับบอลแรกไม่ดีของ สาวไทย ช่วยให้จบเซตสี่เป็นทางฝั่ง ญี่ปุ่น ที่เอาชนะไปด้วยสกอร์ 16-25

เซตที่ห้า ทีมชาติญี่ปุ่น ยังคงเป็นฝ่ายโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉียบขาด ขณะเดียวกัน ทีมชาติไทย ยังมีเสริฟเสีย และตีเสียกันเอง ทำให้ นักตบสาวจากแดนปลาดิบ อาศัยความนิ่งทำแต้มขึ้นนำตั้งแต่เริ่มเซต พร้อมกับค่อยๆขยับทำสกอร์ทิ้งห่างแบบม้วนเดียวจบ ก่อนจะเอาชนะ ทีมชาติไทย ไปด้วยสกอร์ 7-15 ส่งผลให้ ทีมชาติ ญี่ปุ่น คว้าแชมป์ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ไปครองได้ในที่สุด