กกท. ถ่ายทอดสด ทีมชาติไทย อาเซียน อาเซียน พาราเกมส์

ได้แค่ส่งใจเชียร์! กกท. ยันมาเลเซียไม่มีสัญญาณถ่ายทอดสด อาเซียน พาราเกมส์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ได้แค่ส่งใจเชียร์! กกท. ยันมาเลเซียไม่มีสัญญาณถ่ายทอดสด อาเซียน พาราเกมส์

คอกีฬาชาวไทยที่หวังจะได้รับชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน อาเซียน พาราเกมส์ จากประเทศมาเลเซีย เป็นอันต้องผิดหวังกันเป็นแถบๆ เมื่อ การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมายืนยันว่าทางเจ้าภาพไม่มีการถ่ายทอดสดทุกประเภทกีฬา จึงไม่สามารถนำสัญญาณถ่ายทอดสดมาแพร่ภาพให้ได้ชมกันได้

การแข่งขันกีฬา อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 17-23 กันยายน จะมีกีฬาแข่งขันกันทั้งหมด 15 ชนิดกีฬา โดยที่ผ่านมาทีมชาติไทยก็ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันระดับนี้มาโดยตลอด ทำให้แฟนๆ กีฬาชาวไทยต่างก็หวังที่จะได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปพร้อมๆ กับนักกีฬา

แต่ล่าสุดทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเดิมทีตั้งใจจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อนำสัญญาณถ่ายทอดสดมาแพร่ภาพผ่านทางช่อง T Sports มีอันต้องผิดหวัง เมื่อเจ้าภาพไม่ได้มีการถ่ายทอดสดใดๆ ในการแข่งขันครั้งนี้ คอกีฬาบ้านเราจึงทำได้เพียงแค่ส่งใจไปเชียร์ และรอลุ้นผลการแข่งขันเท่านั้น

สำหรับการแข่งขัน อาเซียน พาราเกมส์ ทัพนักกีฬาไทยสามารถโกยเหรียญทองได้มากถึง 95 เหรียญ ในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาเมื่อปี 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับเข้าป้ายเป็นอันดับ 1 ของตารางเหรียญรางวัล โดยทำเหรียญรางวัลได้รวมทั้งสิ้น 250 เหรียญด้วย

 

เครดิตภาพ : Paralympic Thailand (Thai Para Athletes)