ทีมชาติไทย มาเลเซีย อาเซียน พาราเกมส์

ทัพพาราลิมปิคทีมชาติไทย ลัดฟ้ามุ่งหน้าสู่มาเลเซีย เตรียมสู้ศึก อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 !!

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ทัพพาราลิมปิคทีมชาติไทย ลัดฟ้ามุ่งหน้าสู่มาเลเซีย เตรียมสู้ศึก อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 !!

ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยชุดแรก ที่ประกอบด้วย นักกีฬา บอคเซีย, หมากรุก, ว่ายน้ำ, วอลเลย์บอล , แบดมินตัน,โบว์ลิ่ง,ฟุตบอล 7 คน และ เจ้าหน้าที่รวมทั้ง 176 คน ซึ่งมี วรวุฒิ แสงอำภา และ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ สุบิน ทิพย์มะณี สตาร์กีฬาบอคเซียไทย ดีกรีเหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ 2016 นำทัพออกเดินทางจาก สนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 13 กันยายน ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 415 เวลา 09.05 น.เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งอาเซียน “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2560

จากนั้นในช่วงบ่าย ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทน ชุดที่ 2 ที่ประกอบด้วย ฟุตบอล5 คน, โกลบอล, กรีฑา, เทเบิลเทนนิส และ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รวม 185 คน นำโดย สตาร์นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย อาทิ พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่งดีกรี 2  เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ร่วมถึง รุ่งโรจน์ ไทยนิยม สตาร์ลูกเด้งคนพิการทีมชาติไทยดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ออกเดินทางสู่ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 417 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในช่วงบ่าย มี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการ ไปร่วมส่งและให้กำลังใจนักกีฬาด้วย
ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เวลานี้ต้องบอกนักกีฬาพาราไทย มีความพร้อมเต็มที่ ทั้งเรื่องร่างกายและจิตใจ ส่วนเป้าหมายนั้นคือการคว้าเจ้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกครั้ง เพราะด้วยศักยภาพของนักกีฬาไทยเรา ณ เวลานี้ถือเป็นเบอร์1 ของอาเซียนแต่ทั้งนี้ครั้งนี้ เราได้มีส่งนักกีฬาดาวรุ่งและหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันในสัดส่วน 30 เปอร์เซ็น ซึ่งเรามุ่งเป้าไว้ว่าอยากให้นักกีฬาทุกคนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะต้องสู่การแข่งขันในระดับเอเชีย หรือ ระดับโลกต่อไป
ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าวต่ออีกว่า ส่วนเรื่องที่ห่วงคือ ตอนนี้เจ้าภาพ มีการเปลี่ยนแปลงอีเว้นการแข่งขันเยอะมากโดยเฉพาะในกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งในรายของ “น้องปิ่น” อัญชญา เกตุแก้ว ซึ่งครั้งที่แล้วคว้ามาได้ถึง 7 เหรียญทองคว้าราชินีสระมาได้ กลับโดนเจ้าภาพตัดอีเว้นต์ออกไปถึง 6 ราย และเหลือแข่งขันเพียงแค่รายการเดียว นอกจากนี้ มาเลเซีย ยังขอเพิ่มอีเว้นต์ในการแข่งขันจักรยาน ซึ่งเป็นกีฬาชนิดเดียวที่เราไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยเพิ่มการชิงชัยเป็น15-16 เหรียญทอง จากเดิมทีมีจะมีการชิงชัยเพียง 8 เหรียญทองเท่านั้น ยังไม่พอยังมีตัดบางอีเว้นต์การแข่งขันยิงปืนออกไปอีกหลายรายการ ซึ่ง ทำให้เวลานี้เราและหลายประเทศ อาทิ อินโดนีเซีย พยายามยื่นเรื่องเพื่อประท้วงอย่างเต็มที่ ซึ่งเราอยากให้แฟนกีฬาชาวไทยมาช่วยเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาคนพิการของไทยด้วย และชื่อมั่นว่านักกีฬาจะทำผลงานออกมาได้ดีอย่างแน่นอน
สำหรับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสุดท้าย จะเดินทางในวันที่ 14 กันยายน  ในเที่ยวบิน TG 415 เวลา 09.05 น. ซึ่ง “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยจะร่วมเดินทางไป พร้อมคณะนักกีฬาในชุดนี้ด้วย ซึ่งประกอบด้วย นักกีฬายกน้ำหนัก , วีลแชร์บาสเกตบอล และ วีลแชร์เทนนิส และเจ้าหน้าที่ รวม 54 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา