ทีมชาติไทย ปิงปอง อาเซียน พาราเกมส์ 2017 โกลบอล

นักปิงปอง , โกลบอล พาราฯทีมไทย ประเดิมชัยรอบแรก อาเซียน พาราเกมส์ 2017

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นักปิงปอง , โกลบอล พาราฯทีมไทย ประเดิมชัยรอบแรก อาเซียน พาราเกมส์ 2017

ทัพนักกีฬา พาราลิมปิก ทีมชาติไทย ทั้งทีมนักปิงปอง และ ทีมโกลบอล ต่างคว้าชัยชนะมาครองได้สำเร็จในการแข่งขันรอบแรก อาเซียน พาราเกมส์ 2017 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

 

การชิงชัยในกีฬา เทเบิลเทนนิส วันแรก โดย ทัพนักนักตบลูกเด้งไทยมีโปรแกรมลงแข่งขันในรอบแรก ประเภททีม แข่งแบบพบกันหมด นัดแรก ที่ ไมเทค ฮอลล์ ไฮไลต์อยู่ที่ ประเภทความพิการทางกาย คลาส ทีเอ็ม 6-7 ซึ่งมี รุ่งโรจน์ ไทยนิยม สตาร์ปิงปองทีมชาติไทยดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พร้อมด้วย เฉลิมพงษ์ พันภู่, สุริยนต์ ถาแปง และ ยุทธนา นามสง่า ลงสนามพบกับ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย

 

เฉลิมพงษ์ พันภู่

ผลปรากฎว่า ขุนพลลูกเด้งหนุ่มไทย โชว์ฟอร์มตบได้อย่างเหนือชั้นไล่ตบต้อนเอาชนะ เจ้าภาพ ไปแบบสบายๆ 3-0 คู่ โดยคู่แรก “เนะ” เฉลิมพงษ์ พันภู่ ประเดิมชัยให้ทีมก่อนด้วยการเก็บ โมฮัด นาซิซุล บิน ฮามซาห์ 3-0 เกม (11-5, 11-8, 11-7)จากนั้นคู่ที่ 2 รุ่งโรจน์ ไทยนิยม มือ 1 ประเทศไทย จะเอาชนะ เจีย โย่ว กง 3-0 เกมเช่นกัน (11-6, 11-6, 11-5) ก่อนที่ในคู่ที่ 3 ในประเภทคู่ สุริยนต์ ถาแปง กับ ยุทธนา นามสง่า จะรวมพลังช่วยกันตบชนะ โมฮัด นาซิซุล บิน ฮามซาห์ กับ เจีย โย่ว กง ไปสนุก 3-2 เกม (12-10, 11-6, 10-12, 9-11, 11-9) ปิดเกมให้ ทีมชายไทย เอาชนะ มาเลเซีย 3-0 คู่

 

 

รุ่งโรจน์ ไทยนิยม

 

 

หลังแข่งเสร็จ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม เปิดเผยว่า แมตช์แรกเราสามารถเอาชนะ เจ้าภาพ ได้นั้นถือเป็นผลงานน่าพอใจ แม้ว่าจะมีเสียวเล็กน้อย เพราะมันเกิดกดดันเพราะมันคือเกมแรก ในประเภทคู่ แต่เราช่วยกันเล่นจนสามารถคว้าชัยชนะได้ ส่วนเป้าหมานแน่นอนคือการคว้าเหรียญทองมาครองได้ และพวกเราชื่อมั่นว่าเราจะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย และอยากให้ทุกคนเป็นกำลังให้เราด้วยครับ

 

 

ประเภททีมชาย คลาส ทีเอ็ม 10 รอบแรก แข่งแบบพบกันหมด นัดแรก ทีมนักตบลูกเด้งหนุ่มไทย ที่ประกอบด้วย บรรพต ศิลปคง และ สุกิจ สามี โชว์ฟอร์มเยี่ยมไม่แพ้กัน ตบเอาชนะ ทีมปิงปอง “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ที่มี อาหมัด ซยาไฮ และ โมฮัมหมัด อัสวา ไปได้แบบ 3-1 คู่ คว้าชัยนัดแรกได้เช่นกัน ผลมีดังนี้ คู่แรก บรรพต ศิลปคง ชนะ อาหมัด ซยาไฮ 3-0 เกม,เดี่ยวมือ 2 สุกิจ สามี แพ้ โมฮัมหมัด อัสวา 0-3 เกม, ประเภทคู่ บรรพต ศิลปคง /สุกิจ สามี ชนะ อาหมัด ซยาไฮ /โมฮัมหมัด อัสวา 3-0 เกม และ เดี่ยวสลับมือ บรรพต ศิลปคง ชนะ โมฮัมหมัด อัสวา 3-1 เกม

ส่วนรายการอื่นมีดังนี้ รอบแรก แข่งพบกันหมด ทีมชาย คลาส ทีเอ็ม 1-3 ไทย ชนะ มาเลเซีย 3-0 คู่ , คลาส ทีเอ็ม 8 ไทย แพ้ เวียดนาม 0-3 คู่ , ทีมหญิง คลาส ทีเอฟ 1-5 ไทยชนะ สิงคโปร์ 3-0 คู่, คลาส ทีเอ็ม 6-8 ไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 คู่

 

 

ด้าน โกลบอล ที่ ไมเทค ฮอลล์ 8 เป็นการแข่งขันรอบแรก นัดแรก โดย ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยทั้งสองทีมสามารถทำผลงานประเดิมสนามเอาชนะคู่แข่งได้แบบเรียบอาวุธ โดยในประเภททีม ชายไทย ต้อนเอาชนะทีมชาติ เมียนมาร์ ไป 13-3 ส่วนทีมหญิงไทย เอาชนะ เมียนมาร์ ได้ 11-1 เช่นกัน

 

 

ภายเสร็จสิ้นการแข่งขัน สุเทพ ชอบชูผล หัวหน้าผู้ฝึกสอนโกลบอลทีมชายทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมและเป็นการประเดิมที่สวยงานเพราะเกมแรกเด็กค่อนข้างมาความกดดันเล็กน้อย แต่ เมียนมาร์ เองเป็นทีมที่ดี แม้จะเพิ่มเริ่มเล่นก็ตามและเข้าสามารถสู้กับเราได้อย่างสนุก แต่เราผ่านไปเกมแรกได้ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นกับการป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย

 

 

ขณะที่การแข่งขันวันแรกมีชิงชัย 7 เหรียญทองจากจักรยาน ปรากฏว่า เจ้าภาพมาเลเซียประเดิมคว้าทองแรกจาก มูฮัมหมัด อาดี ไรมี่ อามิซาฮาซาน ประเภทบุคคลชาย ซี1 , ซี2 และ ซี3 นอกจากนั้น มาเลเซียยังกวาดหมดทั้ง 7 เหรียญทอง รวมทั้งยังคว้าได้อีก 5 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงด้วย