ทีมชาติไทย นักตบลูกยางสาวไทย วอลเลย์บอลหญิง วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก เวียดนาม

สกอร์เดิมสามเซต!! นักตบสาวไทย ขึ้นฟาด เวียดนาม ไม่เลี้ยง 3-0 เซต ชิงแชมป์โลก(เอเชีย)

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สกอร์เดิมสามเซต!! นักตบสาวไทย ขึ้นฟาด เวียดนาม ไม่เลี้ยง 3-0 เซต ชิงแชมป์โลก(เอเชีย)

ศึกการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย (ที่จังหวัด นครปฐม) เป็นการลงสนามนัดที่ 2 ของ ทีมชาติไทย มีคิวโคจรมาพบกับ นักตบสาวจาก เวียดนาม ก่อนจะจบเกมลงไปด้วยชัยชนะของ นักตบสาวไทย ที่สกอร์ 3-0 เซต คะแนน 25-17, 25-17 และ 25-17

เกมในเซตแรก ถือว่า นักตบสาวไทย ออกสตาร์ทได้อย่างร้อนแรงขึ้นฟาดทำแต้มออกนำ เวียดนาม ไปได้ก่อน พร้อมกับจบ เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบแรก)ไปด้วยสกอร์ 8-6 กลับมาสู้กันใหม่ ยังคงเป็น ทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากขึ้นฟาดทำคะแนนยืดระยะห่างของแต้มหนี เวียดนาม ก่อนจะเบรค เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบสอง) ไปที่สกอร์ 16-11 ช่วงเวลาที่เหลือ นักตบสาวไทย เล่นกันอย่างผ่อนคลายและรักษาสกอร์นำพร้อมกับปิดเซตแรกได้สำเร็จที่คะแนน 25-17

เซตสอง ยังคงเป็น ทีมชาติไทย ที่ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจขึ้นฟาดทำแต้มหัวเสาสลับกับบอลเร็ว โดยทำแต้มจบ เทคนิเคิล ไทม์เอาท์ ทั้งสองรอบไปที่สกอร์ 8-4 และ 16-8 ก่อนที่คะแนนที่เหลือ แม้ว่า เวียดนาม จะพยายามเร่งฟอร์มขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถต้านทานประสิทธิภาพผู้เล่นของ นักตบสาวไทย ได้ไหว ส่งผลให้จบเซตสอง ทีมชาติไทย เอาชนะไปได้อีกครั้งที่คะแนน 25-17

เซตสาม เปิดฉากมา เวียดนาม พลิกฟอร์มกลับมาทำผลงานกันได้อย่างร้อนแรง หลังทำแต้มไล่บี้กับ นักตบสาวไทย จนกระทั่งขึ้นนำก่อนพักเบรค เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบแรก)ไปด้วยสกอร์ 7-8 กลับมาสู้กันใหม่ ทีมชาติไทย เริ่มเรียกสติกลับมา และทวงแต้มคืนแบบติดต่อกันอยู่หลายคะแนน ส่งผลให้ช่วงพัก เทคนิเคิล ไทม์เอาท์(รอบสอง) ทีมชาติไทย เป็นฝ่ายขึ้นมานำ 16-11 ก่อนที่ช่วงปลายเซต นักตบสาวไทย จะยังคงโชว์ฟอร์มกันได้อย่างคงเส้นคงวาและเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-17

 

 

ทั้งนี้ โปรแกรมนัดถัดไปของ นักตบสาวทีมชาติไทย มีคิวลงสนามพบกับทีมชาติ เกาหลีเหนือ ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน นี้ เริ่มแข่งเวลา 18.15 น. ถ่ายทอดสดช่อง 3 HD

 

 

ภาพ : asianvolleyball.net

ขออนุญาตใช้เนื้อหา