ครูซิเบิล สนุกเกอร์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก เทพไชยา เอฟ นครนายก

คนไทยคนที่ห้า! เทพไชยา คิวร้อนคว้าตั๋ว สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ลุยสังเวียน ครูซิเบิล

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คนไทยคนที่ห้า! เทพไชยา คิวร้อนคว้าตั๋ว สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ลุยสังเวียน ครูซิเบิล

เทพไชยา อุ่นหนู หรือ เอฟ นครนายก สร้างชื่อกระหึ่มเป็นนักสอยคิวชาวไทยคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าสิทธิ์ไปเข้าร่วมแข่งขัน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ ครูซิเบิล หลังจากที่เอาชนะ อัลฟี่ เบอร์เด้น ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา

เทพไชยา มืออันดับ 58 ของโลก มีโปรแกรมเจอกับ เบอร์เด้น จากอังกฤษในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย เซสชั่นที่ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากที่วันก่อนหน้านำอยู่ 5-4 เฟรม ซึ่งหากว่าใครเก็บได้ถึง 10 เฟรมก่อนจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ซึ่งสุดท้าย เทพไชยา ก็ทำได้สำเร็จที่ 10-8 เฟรม

การผ่านเข้าไปแข่งขัน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในครั้งนี้ของเขา ยังนับว่าเป็นคนไทยคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ที่ได้ไปโชว์ฝีมือในรอบสุดท้าย ต่อจาก รัชพล ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย), ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ (ต่าย พิจิตร), เดชาวัตร พุ่มแจ้ง (แจ็ค สระบุรี) และ นพพล แสงคำ (หมู ปากน้ำ)

สำหรับการจับสลากประกบคู่ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2018 จะมีขึ้นในวันที่ 19 เมษายนนี้ โดยผู้ที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก 16 คน จะต้องไปเจอกับมือวางอันดับทั้ง 16 คน โดยการแข่งขันในรอบสุดท้ายจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม

ขออนุญาตใช้เนื้อหา