เซเรน่า เซเรน่า วิลเลียมส์ เทนนิส

คนแกร่งก็อ่อนแอเป็น! เซเรน่า เผยกำลังซึมเศร้าหลังคลอด รู้สึกตนไม่ใช่แม่ที่ดี

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คนแกร่งก็อ่อนแอเป็น! เซเรน่า เผยกำลังซึมเศร้าหลังคลอด รู้สึกตนไม่ใช่แม่ที่ดี

เซเรน่า วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิงกล่าวยอมรับว่าเธอกำลังตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าหลังคลอด จนทำให้เธอต้องถอนตัวจากรายการ โรเจอร์ส คัพ

นักหวดวัย 36 ปี เพิ่งจะพ่ายต่อ โยฮานน่า คอนต้า แบบย่อยยับที่สุดในอาชีพ 2 เซตรวด 1-6, 0-6 ในแมตช์ที่แข่งกันไม่ถึงชั่วโมงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเธอจะทำให้ทุกคนได้ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้วว่าทำไมฟอร์มถึงหลุดได้ขนาดนั้น

“เมื่อสัปดาห์ก่อนมันไม่ง่ายเลยสำหรับฉัน ไม่เพียงแค่ฉันยอมรับว่ากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ฉันยังรู้สึกหดหู่อย่างมากด้วย โดยหลักแล้วฉันรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่แม่ที่ดีเลย ฉันอ่านบทความมากมายที่กล่าวว่าอาการแบบนี้หลังคลอดอาจคงอยู่ไปได้ถึง 3 ปี หากว่าไม่จัดการกับมัน” เซเรน่า เขียนเอาไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว

“แม้ว่าฉันจะอยู่กับเธอตลอดเวลา แต่ฉันก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากอย่างที่ตั้งใจ คนเป็นแม่ส่วนใหญ่ก็ต้องรับมือกับอะไรแบบนี้เหมือนกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือว่าออกไปทำงาน การหาความสมดุลกับเด็กๆ นั้นถือเป็นศิลปะที่แท้จริง”

“ฉันคงบอกได้ว่าถ้าหากคุณมีช่วงเวลาที่ยากลำบากสักวันหรือสักสัปดาห์ มันก็โอเค ฉันเองก็เป็นเหมือนกันนั่นแหละ!”

สำหรับ เซเรน่า เพิ่งคลอดลูกสาวชื่อ อเล็กซิส โอลิมเปีย โอฮาเนียน จูเนียร์ ไปเมื่อเดือนกันยายนปีก่อน ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็หายหน้าหายตาไปจากวงการเทนนิสพักใหญ่ ก่อนที่จะกลับมาคืนคอร์ตอีกครั้ง