ทีมชาติไทย บอคเซีย แชมป์โลก

บอคเซีย ทีมชาติไทย สุดแกร่งผงาดคว้าแชมป์โลก 2 สมัยติด!

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / บอคเซีย ทีมชาติไทย สุดแกร่งผงาดคว้าแชมป์โลก 2 สมัยติด!

วรวุฒิ แสงอำภา ควง วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, วัชรพล วงษา พัทธยา เทศทอง , สุบิน ทิพย์มะณี โชว์ฟอร์มสุดแกร่ง นำทัพ บอคเซีย ทีมชาติไทย โยนดับ ทีมลูกนิ่มแดน”ซามูไร” ญี่ปุ่น ผงาดคว้าแชมป์โลก ประเภททีมผสมบีซี 1-2 มาครอง เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ขณะที่ประเภทคู่บีซี 4 ทีมไทย ต้านแกร่ง สโลวาเกีย ไม่ไหวได้รองแชมป์

ตามที่ สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ “บิ๊กต่อย” ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้ส่งทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยลุยศึกชิงแชมป์โลก “BISFed 2018 World Boccia Championship” ที่ เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ในช่วงระหว่างวันที่ 9-19 สิงหาคม 2561 โดยได้รับการสนับสนุนจากสิงห์ คอร์เปอเรชั่น และการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ

ล่าสุดเมื่อช่วงดึกของวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาไทย เป็นการชิงชัยในประเภททีม รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีทีมบอคเซียไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทะลุเข้ามารอบชิงได้ถึง 2 รายการ คือ ประเภททีมผสมบีซี 1-2 และ ประเภทคู่บีซี 4

โดยการชิงชัยประเภททีมผสมบีซี 1-2 รอบชิงชนะเลิศ ทีมบอคเซียทีมชาติไทย ซึ่งเป็นแชมป์เก่า นำโดย วรวุฒิ แสงอำภา ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกบุคคลบีซี 2 มาหมาดๆ พร้อมด้วย วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ , วัชรพล วงษา , สุบิน ทิพย์มะณี และ พัทธยา เทศทอง ลงดวลกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่มี ยูริโกะ ฟูจิอิ, ทาคูมิ นากามูระ และ ทากะโยกิ ฮิโรเซะ,ฮิเดทากะ ซูกิมูระ โดยการชิงชัยของคู่นี้เป็นอย่างสนุกสูสีตลอด 5 พีเรียดก่อนที่จะเป็นทีมบอคเซียไทย อาศัยการโยนลูกที่แม่นยำทำแต้มเฉือนเอาชนะ ทีมบอคเซียแดนซามูไรไปได้แบบเฉียดฉิว 5-4 คะแนน พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์โลกมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ขณะที่ ประเภทคู่ บีซี 4 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมนักโยนลูกนิ่มทีมชาติไทย ที่ประกอบด้วย พรโชค ลาภเย็น, ถนิมพัสตร์ วิสารทนันท์, ฤทธิไกร สมสนุก ลงดวลกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ที่มี ซามูเอล อันเดอซิค, มิชาเอล เบลโคว่า, มาร์ติน สเตเฮอกี้ โดยผลปรากฎว่า ทีมบอคเซียไทย ต้านการโยนที่แม่นยำของ ทีมลูกนิ่มสโลวาเกีย ไม่ไหวพ่ายไปแบบน่าเสียดาย 2-4 คว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกมาครองอีกรางวัล