กีฬา ปันจักสีลัต เอเชี่ยนเกมส์

ไม่ได้โกง! อินโดโต้ปันจักสีลัตมาเลย์หัวใจอ่อนแอไม่ยอมรับความพ่ายแพ้

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ไม่ได้โกง! อินโดโต้ปันจักสีลัตมาเลย์หัวใจอ่อนแอไม่ยอมรับความพ่ายแพ้

เอริค ธอเฮียร์ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาจากหลายชาติที่โจมตีว่าชาติเจ้าภาพโกงการแข่งขันในกีฬาบางชนิด อย่างเช่น ปันจักสีลัต ที่นักกีฬาแดนอิเหนากวาดเหรียญทอง 14 รายการจากทั้งหมด 16 รายการที่แข่งขัน

มีหลายฝ่ายออกมาวิจารณ์การทำหน้าที่ของกรรมการโดยเฉพาะในกีฬา ปันจักสีลัต ที่เจ้าภาพ อินโดนีเซีย เดินหน้าโกยเหรียญทองเป็นว่าเล่นและเหตุการณ์อื้อฉาวที่สุดคือการที่นักกีฬา มาเลเซีย ดีกรีแชมป์โลก ปันจักสีลัต คลาสอี โมฮัด จุฟเฟรี่ จามาริ เดินออกจากสนามทั้งที่การแข่งขันยังไม่จบ เขากล่าวหากรรมการว่าให้คะแนนไม่ยุติธรรมและเอนเอียงไปทางคู่ต่อสู้คือนักกีฬาจากอินโดนีเซีย

ตัวแทนจากทาง อินโดนีเซีย คือ ธอเฮียร์ นักธุรกิจที่มีดีกรีเป็นประธานสโมสร อินเตอร์ มิลาน กล่าวว่า “อินโดนีเซียไปแข่งขันต่างประเทศหลายครั้งและเมื่อเจ้าภาพชนะ เราก็ไม่เคยบ่น ผมเศร้าใจที่บางประเทศออกมาโวยโดยเฉพาะประเทศมุสลิมด้วยกันที่ติดต่อกันดี” เขายังตอบโต้ไปยัง จามาริ ด้วยว่า “นักกีฬาแชมป์โลกต้องยอมรับความพ่ายแพ้ได้ เขาอาจจะเป็นแชมป์โลกในเกมกีฬาแต่หัวใจของเขายังห่างไกลคำว่าแชมป์โลก”