นาโอมิ โอซากะ ยูเอส โอเพ่น เซเรน่า วิลเลียมส์ เทนนิส

ดราม่าน้ำตาคลอ! โอซากะ สอยแชมป์ ยูเอส โอเพ่น, เซเรน่า มีปัญหากับผู้ตัดสิน

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ดราม่าน้ำตาคลอ! โอซากะ สอยแชมป์ ยูเอส โอเพ่น, เซเรน่า มีปัญหากับผู้ตัดสิน

นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาวญี่ปุ่นสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2018 ในรอบชิงสุดดราม่าน้ำตาคลอ ซึ่งคู่แข่งอย่าง เซเรน่า วิลเลียมส์ มีปัญหากับผู้ตัดสิน

แมตช์ดังกล่าวนักหวดวัย 20 ปี สามารถเอาชนะไอดอลของเธอไปได้ 2-0 เซต 6-2, 6-4 ซึ่งเหตุการณ์ดราม่ามาเกิดขึ้นเอาในช่วงเซตที่ 2 เมื่อ เซเรน่า ไม่พอใจคำตัดสินจากแชร์อัมไพร์ คาร์ลอส รามอส ในหลายๆ เรื่อง หนึ่งในนั้นคือการปรับแต้มด้วยข้อหาแสดงกิริยาไม่สุภาพ

ทางด้าน โอซากะ เมื่อคว้าแชมป์ได้ก็หลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปิติออกมา และหลังจากได้ชูถ้วยแชมป์ เธอกล่าวว่า “ฉันรู้ว่าทุกๆ คนเข้ามาเชียร์เธอ (เซเรน่า) และฉันก็เสียใจที่มันต้องจบลงแบบนี้ ฉันอยากบอกว่าขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมแมตช์นี้”

“แม่ของฉันอุทิศตนมามากเมื่อฉัน นี่มันมีความสำคัญอย่างมากที่เธอได้มาชมแมตช์นี้ของฉัน เพราะปกติเธอไม่ค่อยได้มาบ่อยนักหรอก”

“มันเป็นความฝันของฉันที่จะได้เล่นกับ เซเรน่า ในนัดชิง ยูเอส โอเพ่น ดังนั้นมันจึงทำให้ฉันปลื้มใจเป็นอย่างมากที่ได้ทำในสิ่งนั้น ขอบคุณจริงๆ”

สำหรับ โอซากะ ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์เทนนิสระดับแกรนด์สแลม ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับดาวรุ่งวัยนี้