ดาเตะ ยูเอส โอเพ่น เทนนิส โอซากะ

ตำนานเทนนิสญี่ปุ่นเชื่อ โอซากะ มีโอกาสสูงที่จะเป็นมือหนึ่งโลกคนแรกของประเทศ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ตำนานเทนนิสญี่ปุ่นเชื่อ โอซากะ มีโอกาสสูงที่จะเป็นมือหนึ่งโลกคนแรกของประเทศ

คิมิโกะ ดาเตะ ตำนานนักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น แสดงความเห็นว่า นาโอมิ โอซากะ เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุด มีโอกาสสูงที่จะก้าวไปเป็นมือหนึ่งโลกคนแรกของประเทศ

โอซากะ วัย 20 ปี เพิ่งสร้างผลงานกระหึ่มวงการด้วยการโค่น เซเรน่า วิลเลียมส์ 2 เซตรวดในนัดชิง ยูเอส โอเพ่น 2018 คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวไปครอง ซึ่งนั่นทำให้ ดาเตะ มองว่าเธอน่าจะไปไกลถึงขั้นเป็นมือหนึ่งโลกได้ในอนาคต

คิมิโกะ ดาเตะ เคยทำอันดับได้สูงที่สุดคือเป็นมือ 4 ของโลก เมื่อเดือนพฤศจิกายน 1995

“ถ้าหากว่าเธอยังคงพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ อย่างที่แสดงให้เห็นตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เธอก็น่าจะเป็นนักเทนนิสญี่ปุ่นคนแรกที่ก้าวไปเป็นมือหนึ่งของโลก” ดาเตะ ซึ่งเคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ วิมเบิลดัน 1996 กล่าว

“การรักษาสภาพอารมณ์เอาไว้ได้แบบนั้น นับตั้งแต่นาทีแรกที่ก้าวเท้าสู่คอร์ตไปจนถึงแต้มสุดท้าย มันไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ง่ายๆ เลย เธอเล่นเทนนิสอย่างทรงพลัง คุณสามารถบอกได้เลยว่าแม้แต่ เซเรน่า เองก็มีหวั่นกับพลังของเธออยู่เหมือนกัน”

สำหรับ โอซากะ ปัจจุบันก้าวกระโดดขึ้นมาอยู่อันดับที่ 7 ในแรงกิ้ง ดับเบิลยูทีเอ โดย ซึ่งถือว่าเลื่อนขึ้นมาไกลจากแรงกิ้งเมื่อสัปดาห์ก่อนถึง 12 อันดับเลยทีเดียว หลังจากที่คว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมมาครองได้สำเร็จ